SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • 6 lỗi giặt sấy tàn phá quần áo khủng khiếp

6 lỗi giặt sấy tàn phá quần áo khủng khiếp

Nhiều người không biết rằng, việc giặt sấy quần áo đôi khi sẽ gây ra những tàn phá khủng khiếp cho quần áo nếu bạn mắc một số lỗi.

Hãy cùng xuong may dong phuc Hưng Phú tìm hiểu 6 lỗi giặt sấy khiến quần áo của bạn bị tàn phá nghiêm trọng là gì nhé!

Giặt quá nhiều quần áo bằng máy giặt

Việc giặt quá nhiều đồ trong máy giặt, sẽ khiến cho quần áo dễ bị quần vào nhau nhiều hơn, bề mặt vải cọ sát với nhau nhiều hơn. Điều nó dễ làm cho bề mặt vải hao mòn, các kết cấu của sợi vải bị kéo giãn ra, khiến cho quần áo dễ mục và rách hơn. Thêm nữa, khi quần áo giặt xong, thì sẽ dễ dàng thấy là việc giặt quà nhiều đố như thế, khiến quần áo dễ bị nhăn nhúm rất nhiều!

Lạm dụng chất tẩy trắng quá nhiều

Các chất tẩy trắng được sử dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới bề mặt vải, dễ làm thuốc nhuộm bong ra khỏi sợi vải, các sợi vải bị bào mòn nha hơn. Như thế làm cho quần áo nhanh mục hơn, màu của quần áo dễ bị loang lỗ nhiều hơn.

Sau khi giặt xong, không phơi quần áo ngay

Sau khi giặt xong quần áo, bạn cần phải phơi ngay. Có nhiều bạn có thói quen chần chừ, nhất là việc giặt quần áo bằng máy. Nếu quần áo bạn giăt xong mà không đem phơi ngay, sẽ dễ khiến cho các loại vi khuẩn nấm mốc sinh sôi ngay trên quần áo của bạn. Như thế vừa làm bẩn máy giặt, mà quần áo của bạn cũng không được sạch, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Ngâm quần áo quá lâu trước khi giặt

Bạn không nên nghĩ rằng, viêc ngâm quần áo lâu sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn. Bởi vì, với việc làm này diễn ra thường xuyên, các sợi vải tiếp xúc với chất tẩy rửa, nước… quá lâu sẽ làm cho kết cấu của chúng yếu đi, khiến quần áo của bạn nhanh mục hơn, dễ bị phai màu, dễ rách hơn.

Quên không kéo khóa quần áo trước khi giặt bằng máy

Nếu bạn thường xuyên quên kéo khóa quần áo trước khi giặt bằng mày thì nên chấn chỉnh lại nhé! Khi lồng giặt của máy quay, các khóa kéo này sẽ va chạm vào quần áo khác, dễ ràng kéo rách chúng. Chưa kể, các loại khóa này còn va chạm vào lồng giặt, làm xước lồng giặt nữa.

Lạm dụng máy sấy quá mức cần thiết

Sử dụng máy sấy quá nhiều để quần áo khô nhanh hơn ,là hành động cũng rất dễ làm cho quần áo nhanh hỏng hơn bạn tưởng. Nhất là đối với quần áo làm từ các loại vải lụa, vải lanh. Nhiệt của máy sấy sẽ khiến chúng bị co rút, nhăn nhúm các sợi vải.

Hy vọng, với những chia sẻ từ xưởng sản xuất ba lô Hưng Phú, bạn đã biết mình nên tránh những lỗi nào từ việc giặt sấy để quần áo sử dụng bền lâu hơn.

Xuong may tui vai khong det Hưng Phú là công ty hàng đầu trong việc cung cấp các loại balo, áo thun đồng phục, túi vải không dệt,... giá rẻ tại Hồ Chí Minh. Liên hệ tại website để biết thêm chi tiết.