SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • 7 mẹo nhỏ giúp bạn bảo vệ đồ len dùng được lâu

7 mẹo nhỏ giúp bạn bảo vệ đồ len dùng được lâu

Đối với thời tiết trờ đông lạnh giá và hanh khô của miền bắc bộ nước Việt Nam ta thì áo len ấm là một mặt hàng không thể thiếu trong tủ đồ của hầu hết mọi chúng ta. Song, áo len là 1 sản phẩm cấu tạo từ chất khá là kén, dễ bựng nhưng cũng dễ xù lông, dão chỉ và xuống mã cực kỳ thời gian nhanh ví như người sử dụng ko biết giặt giũ và bảo quản đúng phương pháp.

Hãy cùng xưởng may balo Hưng Phú điểm qua những bí quyết bảo quản trang phục len cực tốt nhất.

1. Điều áo len ấm kỵ nhất là bị dão chỉ, gây xù lông, vì thế khi bảo quản bạn chớ nên treo đồ len lên móc mà cần gấp gọn bỏ vào 1 vị trí trong góc tủ. Cũng giống như với áo sơ mi hay áo thun đồng phục, điều này giảm cho áo len ấm bị giãn chỉ làm cho áo giữ được khung kích cỡ như ban đầu.

2. Cũng như những cái Suit, áo len ấm tuyệt đối không nên đưa tới những máy giặt khô công nghiệp, dễ dàng khiến cho bung những sợi chỉ gây hư hại cho quần áo. Tốt nhất là bạn nên tự giặt tay bởi nước và xả bởi nước xả vải sở hữu chất bảo quản vải, vừa hoàn toàn có thể giữ được ăn mặc quần áo bền vừa tạo được hương thơm lưu trên quần áo len.

 3. Đối với các mẫu vết bẩn nhỏ, những sợi lông bong chóc hay các bui gàu trên tóc rơi xuống áo chúng ta chỉ nên sử dụng một cái bàn chải cái mềm chà nhẹ là sạch. Tuyệt đối không được tiêu dùng bàn chà quần áo cho các quần áo sử dụng vải len, đây là điều tối kỵ nhất trong giặt áo len ấm. Áo len ấm rất có thể bị bung hết các sợi lông và khiến cho xù lông gây hư quần áo


4. Lúc giặt áo len chúng ta cũng phải chú ý, tránh dùng bột giặt công nghiệp vì cũng khiến cho áo len nhanh chóng xuống mã, mất khung thời gian nhanh hơn. Bạn phải ngâm áo len ấm với 1 viên bọt chuyên sử dụng để mẫu bỏ tình trạng xù lông của loại vải len.

5. Để giảm tình trạng côn trùng phá hoại làm hư một chiếc áo len mà bạn đã bỏ công sức bảo quản kỹ càng. Bạn bắt buộc cất áo len ấm vào một góc tủ buộc phải thận, trường hợp cẩn thận hơn bạn cũng có thể tiêu dùng giấy thơm chống côn trùng dành cho ăn mặc quần áo được bán ở các tiệm vải công nghiệp.

6. Hãy cho mẫu áo vào một chiếc túi nilon mang khóa kéo kín hoặc dòng túi vải không dệt, rồi để vào ngăn đá tủ lạnh 3 - 4 tiếng trước khi ăn diện. Việc này sẽ hỗ trợ mẫu áo len ấm của chúng ta giảm bị bai dão cũng như tiêu diệt bất kỳ mối mọt bào bám vào nó.


7. Áo len sau một năm để ở bên trong tủ không sử dụng thường sẽ bị phai color hoặc cảm giác bị cũ đi. Cách làm mới một cái áo len vô cùng đơn giản là chỉ cần một trong những giọt giấm vào nước, giũ sạch áo sau lúc giặt, giấm sẽ có công dụng đưa những sợi lông tách ra về đúng vị trí của chính nó.

Bạn cũng có thể sử dụng một ít rượu vodka để xịt lên bề mặt vải len, điều này giúp chiếc bỏ tốt nhất có thể mùi hương không mong muốn bám lên áo trong time bảo vệ lâu ngày trước đó. Mùi của rượu cũng ko để lại mùi trên quần áo của chúng ta.