SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Bật mí cách đặt tên hay cho doanh nghiệp

Bật mí cách đặt tên hay cho doanh nghiệp

Bạn đang lo lắng không biết nên lựa chọn tên nào cho doanh nghiệp của mình? Bạn muốn đặt tên hay cho doanh nghiệp và thật ý nghĩa? Đây là băn khoăn của rất nhiều người khi muốn lựa chọn được một cái tên thật hay và ý nghĩa để khởi nghiệp.

Nếu bạn không nắm rõ các thông tin về quy định của pháp luật đối với việc thành lập doanh nghiệp thì tốt nhất là bạn nên tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có được sự hỗ trợ tốt nhất và nhanh chóng nhất cho các thủ tục của mình.

Bật mí cách đặt tên hay cho doanh nghiệpĐể có thể đặt tên hay cho doanh nghiệp thì bạn cần phải có sự nghiên cứu và tính toán một cách khoa học nhất. Bởi tên hay không đơn giản là phải ấn tượng mà nó còn phải có sự góp mặt của nhiều yếu tố khác nữa.

1. Mang đến sự dễ chịu

Ấn tượng dễ chịu này sẽ xuất phát từ nhiều vấn đề khác nhau. Nó có thể là từ ngữ nghĩa, từ âm thanh khi đọc hay từ các con chữ, ký tự trong tên của doanh nghiệp. Để có thể đặt tên hay cho doanh nghiệp thì bạn nên lựa chọn một cái tên nào có thể đảm bảo là mang đến ấn tượng rất dễ chịu đầu tiên khi khách hàng khi nghe đến tên cua doanh nghiệp. Thông thường thì để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên chọn những cái tên với ý nghĩa vui vẻ, hạnh phúc và may mắn.Đặc biệt là không sử dụng tên doanh nghiệp với ý nghĩa quá nặng nề sẽ gây cảm giác không tốt cho khách hàng.

2. Tránh việc mô tả

Bạn đừng nghĩ là việc mang hết thông tin về ngành nghề,lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp vào tên là điều tốt. Nó có thể gây nên cảm giác dài dòng, lê thê và rất khó nhớ. Với khách hàng thì nó chẳng khác nào câu “thần chú” rất khó nhớ và tất nhiên là bạn đã “mất điểm” trong việc lưu lại dấu ấn với khách hàng ngay từ cái tên rồi.

3. Kiểm tra có bị trùng tên không

Tên doanh nghiệp mà bạn chọn dù hay thế nào thì cũng cần phải kiểm tra xem tên đó đã có ai đặt hay chưa, có bị trùng không. Nếu như tên doanh nghiệp bị trùng thì nó không chỉ khiến cho việc bạn không được đăng ký kinh doanh mà còn có nhiều rắc rối về vấn đề bản quyền thương hiệu về sau. Chính vì thế nên việc kiểm tra thông tin về tên sắp đặt cho công ty trên cổng thông tin đăng ký quốc gia hay tại cơ quan đăng ký kinh doanh để biết được chắc chắn thông tin là điều cần thiết.

Nói tóm lại thì để đặt tên hay cho doanh nghiệp, bạn cần có sự tìm hiểu và lựa chọn một cách chu đáo nhất. Tìm ra được cái tên hay không chỉ nó có thể lưu được dấu ấn tốt cho khách hàng mà còn mang đến cho doanh nghiệp của bạn một hình ảnh ấn tượng trên thương trường.