SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Bí quyết giữ màu sắc gấu bông luôn như mới

Bí quyết giữ màu sắc gấu bông luôn như mới

Những chú gấu bông khi mới mua về có màu sắc rất đẹp. Tuy nhiên theo thời gian lớp màu ấy phai dần, đặc biệt là những loại gấu bông giá rẻ. Thay vào đó là lớp màu cũ xỉn cùng với lớp lông bên ngoài vón lại do nước khi giặt hoặc do bụi bẩn. Vậy làm sao để giúp chúng giữ được màu sắc như mới sau thời gian dài sử dụng?

Có nhiều cách để giữ gấu màu sắc gấu bông luôn như mới

Tránh giặt quá nhiều lần

Nghe có vẻ hơi vô lí nhưng điều này lại hoàn toàn đúng. Trong quá trình giặt, hóa chất từ nước giặt, lực tác động từ máy giặt hay sức vò của đôi tay người, quá trình vắt và phơi khô đều tác động xấu tới màu sắc chú gấu bông thân yêu của bạn. Vậy nên bạn đừng giặt chúng với tần suất quá liên tục để đảm bảo độ bền màu.

Để làm được điều này bạn cần tránh để gấu bông tiếp xúc với môi trường quá nhiều bụi hoặc chất bẩn,  Nhớ vệ sinh sạch sẽ phòng ốc thường xuyên, lau chùi cẩn thận các vị trí trưng cất. Nhưng trước khi tiến hành những công việc đó cần cất các em thú bông cần thận trong bao nilon hoặc phủ lên chúng lớp vải chống bụi để không làm bụi bám hay vô tình vấy bẩn lên lớp lông bên ngoài.

Ngoài ra cần rửa tay sạch sẽ, lau khô trước khi ôm gấu bông. Như vậy sẽ hạn chế được vi khuẩn, bụi bẩn cũng như mồ hôi từ tay chúng ta lên lớp lông gấu. Mục đích tiến hành những biện pháp bảo vệ kể trên là để giữ vệ sinh cho gấu bông, tránh  phải giặt nhiều lần. Điều này không chỉ cần thiết với thú nhồi bông cao cấp mà cũng rất quan trọng với gấu bông giá rẻ.

Không dùng hóa chất giặt tẩy mạnh

Hóa chất giặt tẩy là nguyên nhân quan trọng dẫn đến màu sắc gấu bông bị xuống cấp. Bởi vậy trong mọi trường hợp  bạn cũng không nên dùng hóa chất tẩy rửa như thuốc tẩy, cồn, … để làm sạch gấu bông. Thay vào đó hãy dùng baking soda để đẩy lui các vết bẩn cứng đầu.

Tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Nếu thường xuyên phơi dưới nắng mạnh ngay cả những con gấu bông đẹp nhất thế giới cũng tránh khỏi phai màu. Cách tốt nhất là tách phơi riêng phần vỏ và phần bông cho chúng nhanh khô. Phần bông có thể phơi ngoài nắng nhưng lớp vỏ gấu bạn nên phơi những nơi thoáng, có gió lùa, như vậy vừa mau khô lại vừa đảm bảo độ bền của màu sắc.

Cách bảo quản gấu bông khi không sử dụng

Khi không sử dụng nữa bạn nên bảo quản gấu bông thật tốt để khi cần lấy ra chúng vẫn như mới. Có rất nhiều cách để bảo quản đồ vật này.

Có thể dùng túi nilon bọc lại và cột chặt. Với trường hợp dể trong thời gian dài cần chọn loại bọc dày, dai để tránh bị bục. Ngoài ra, bạn có thể bảo quản chúng trong thùng carton dính chặt miệng và đảm bảo không có vết thủng nào xung quanh. Hoặc để trong túi hút chân không cũng là một cách hay giúp bảo quản thú nhồi bông luôn như mới. Chắc chắn nếu được bảo quản kĩ sau 1 thời gian dài mở ra những chú thú nhồi bông cao cấp vẫn còn đẹp như mới. Ngay cả những em gấu bông giá rẻ cũng không giảm nhiều phong độ.

Hầu hết trẻ em trên thế giới đều thích sở hữu những em thú nhồi bông xinh xắn. Bởi vậy nếu không còn nhu cầu sử dụng bạn hãy bảo quản kĩ lưỡng để mang cho những bạn nhỏ thiệt thòi nhé.