SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Các bước kiểm định thang máy như thế nào?

Các bước kiểm định thang máy như thế nào?

Thang máy nằm trong danh mục những sản phẩm đòi hỏi sự kiểm định bắt buộc, và phải tiến hành kiểm định một cách chặt chẽ nhất có thể. Quy trình kiểm định thanh máy cũng được quy định bởi pháp luật và buộc người tiến hành phải bám sát quy trình này để việc kiểm định diễn ra tốt nhất.


Sức khỏe của con người có hạn khi chúng ta phải leo lên những tòa nhà nhiều tầng bằng đi bộ vừa tốn thời gian vừa tốn sức lực vì vậy mà con người ta phát minh ra thang máy để phục vụ cho con người. Đó là một trong số phát minh mang đến sự tiện lợi cho con người ngay nay.

Chính vì sự tiện lợi của thang máy đối với đời sống sinh hoạt của con người hiện nay mà vì thế thang máy là một thiết bị di chuyển lên xuống luôn được thực hiện khâu kiểm định an toàn một cách nghiêm ngặt đúng quy chuẩn kỹ thuật theo quy định của nhà nước trước khi đưa vào hoạt động để đảm bảo an toàn trong lúc sử dụng, tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra.

Cũng giống như thang cuốn thì thời gian gần đây tháng máy cúng xảy ra rất nhiều sự cố đáng tiếc, làm ảnh hưởng tới người, kinh tế. Vì vậy mà tháng máy cần được kiểm định an toàn theo định kỳ trong quá trình hoạt động. Vậy nên mỗi khâu kiểm tra là một quá trình để khẳng định rằng chất lượng hoạt động của tháng máy có tốt không.

Vậy kiểm tra như thế nào là hợp lý và đảm bảo. Chúng ta phải kiểm tra mọi thứ liên từ khi lắp đặt cho đến khi đi vào hoạt động. Đầu tiên phải kiểm tra xem thiết bị lắp đặt có xuất sứ, cấu tạo từ đâu, có đảm bảo kỹ thuật, có chất lượng hay không. Nếu các thiết bị lắp đặt chất lượng thì trong quá trình lặp đặt chúng ta phỉa theo dõi các bước tránh sai sót ở từng bước. Cuối cùng là kiểm tra xem thang máy có hoạt động như dự kiến hay không mới cho vào hoạt động.

Để có thể kiểm định an toàn được hoàn thành một cách chất lượng và đảm bảo thì chunsgt a cũng cần các thết bị kiểm định đạt tiêu chuẩn. Tháng máy hoạt động phải cần có nguồn điện để chạy vì vậy chúng ta phải có các vật dụng để đo các tiêu chuẩn về điện, các thiết bị đo khả năng lên xuống của thang máy có được suôn không. Mỗi loại thang máy có thời gian kiểm định an toàn khác nhau vì vậy các bạn nên tìm hiểu kỹ càng để đảm bảo thang máy hoạt động một cách tốt nhất.