SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Các bước thành lập công ty cổ phần xây dựng

Các bước thành lập công ty cổ phần xây dựng

Thành lập công ty cổ phần xây dựng là điều mà nhiều người đang lựa chọn trong nhiều năm trở lại đây. Ngành nghề này đang được rất nhiều người quan tâm. Nhưng để có thể thành lập công ty hoạt động trong ngành nghề này thì bạn cần phải lưu ý đến rất nhiều vấn đề, đặc biệt là các bước thành lập theo quy định gồm những gì?

Với nhu cầu lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay thì nhiều doanh nghiệp đã không còn lo lắng đối với việc thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh như trước đây nữa. Đó là bởi dịch vụ này đã mang đến cho doanh nghiệp sự yên tâm và hài lòng khi lựa chọn.

Các bước thành lập công ty cổ phần xây dựngMuốn thành lập công ty cổ phần xây dựng thì bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật ban hành đối với ngành nghề mà mình kinh doanh. Bên cạnh đó thì doanh nghiệp cũng cần phải đảm bảo thực hiện việc thành lập công ty theo đúng các bước mà pháp luật ban hành.

Các bước thành lập công ty cổ phần xây dựng

Chuẩn bị hồ sơ

Việc thành lập công ty cổ phần xây dựng sẽ được thực hiện với việc chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ cơ bản sau:

- Doanh nghiệp cần chuẩn bị mẫu Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp

- Thành lập công ty cổ phần thì không thể thiếu bản Dự thảo Điều lệ Công ty

- Danh sách cổ đông sáng lập công ty cũng cần được cung cấp đầy đủ trong hồ sơ.

- Đối với cổ đông là cá nhân thì cần phải có Giấy CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực trong hồ sơ đăng ký kinh doanh

- Đối với cổ đông là tổ chức thì cần phải có Giấy CN ĐKDN/Quyết định thành lập…

- Với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì hồ sơ thành lập cần phải có các giấy tờ như: chứng chỉ hành nghề, giấy xác nhận vốn pháp định, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc…

Đăng ký kinh doanh

Đăng ký kinh doanh tại cơ quan chức năng là bước không thể thiếu trong việc thành lập công ty cổ phần xây dựng. Khi tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng có liên quan thì doanh nghiệp cần đảm bảo chịu trách nhiệm đối với tính trung thực của hồ sơ trong quá trình đăng ký. Doanh nghiệp cần đảm bảo nộp hồ sơ đúng cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết để việc thành lập công ty được thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Xét duyệt hồ sơ

Khi doanh nghiệp nộp hồ sơ thì cơ quan đăng ký kinh doanh phải có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ trước khi trao giấy biên nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thông báo để doanh nghiệp bổ sung thông tin trong hồ sơ được đầy đủ nhất. Trong thời gian 10 ngày, tính từ ngày cơ quan chức năng nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp nộp thì sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu cơ quan chức năng không xét duyệt hay không cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp thì phải thông báo cho doanh nghiệp biết bằng văn bản và nêu rõ lý do cụ thể.

Việc thành lập công ty cổ phần xây dựng sẽ không quá khó khăn nếu như doanh nghiệp có thể tự mình thực hiện đầy đủ các bước trên đây. Chắc chắn là nó sẽ giúp cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục này được thuận lợi nhất.