SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Cách phân loại cáp điện Thịnh Phát

Cách phân loại cáp điện Thịnh Phát

Cáp điện Thịnh Phát là thương hiệu nổi tiếng trên thị trường mà nhiều người ưu ái lựa chọn. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo là việc lựa chọn cáp điện được hiệu quả nhất thì bạn cần phải chú ý đến một số cách phân loại mà chúng tôi nêu trong bài viết sau.

Như vậy thì việc lựa chọn của bạn mới thực sự mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Muốn biết được liệu nên lựa chọn sản phẩm nào hãy xem bảng giá dây cáp điện Thịnh Phát như thế nào thì bạn cần phải nắm được 2 cách phân loại cáp điện cơ bản sau:

1. Phân loại dây cáp điện Thịnh Phát theo đặc điểm

Thường thì cáp điện Thịnh Phát sẽ có 3 đặc điểm chính để bạn có thể căn cứ và lựa chọn cho hợp lý. Bao gồm:

 

 

Cấu trúc ruột cáp điện

Cấu trúc của dây cáp điện này thường được chia thành 2 loại là : dây cáp có ruột cứng và dây cáp có ruột mềm. 

- Đối với dây cáp có ruột cứng sẽ được cấu tạo từ 1 sợi dây cứng hoặc là có 7 sợi dây bệnh lại với nhau thành 2 sợi dây cứng.

- Đối với dây cáp điện ruột mềm sẽ có nhiều sợi dây mềm bện lại với nhau.

Số lõi được sử dụng trong dây cáp điện Thịnh Phát 

 Số lõi của dây cáp điện Thịnh Phát sẽ làm căn cứ để gọi tên các loại dây bao gồm: dây đơn chì, dây đôi chì và dây 3 với lần lượt số lõi trong dây là 1, 2 và 3 lõi dẫn điện.

Hình dạng vỏ bọc của dây cáp điện

Các sản phẩm dây cáp điện Thịnh Phát có nhiều hình dạng vỏ bọc khác nhau nhưng chủ yếu là có 3 loại vỏ bọc bao gồm: dây tròn, dây oval và dây dính cách… để bạn có thể lựa chọn.

2. Phân loại dây cáp điện Thịnh Phát theo ứng dụng

 

 

Ứng dụng của dây cáp điện Thịnh Phát rất nhiều và đa dạng trong cuộc sống. Nhưng chủ yếu thì chúng sẽ có các ứng dụng cơ bản sau:

Dây cáp điện dân dụng

Đây là loại dây dùng để truyền tải điện, đấu nối các thiết bị điện dân dụng, công nghệ. Nó được xem là ứng dụng quan trọng trong cuộc sống của người Việt. Với ứng dụng này thì dây cáp được sử dụng có nhiều loại lõi khác nhau và chất liệu sử dụng cũng rất đa dạng và phong phú.

Dây cáp điện Thịnh Phát dùng cho ô tô

Đây là loại dây cáp riêng biệt và ứng dụng của nó cũng rất đặc thù. Các sản phẩm dây cáp điện Thịnh Phát chỉ sử dụng trong việc sản xuất ô tô. Đây là loại dây có tầm quan trọng rất lớn trong ngành sản xuất ô tô hiện nay.

Dây cáp điện lực chống cháy

Ngày trước loại dây cáp điện Thịnh Phát này được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp có khả năng chống cháy rất cao nhưng nó lại gây ô nhiễm môi trường vì thải ra lượng khí thải độc hại khi nhiệt độ quá cao. Vì thế, hiện nay nó được sản xuất bằng chất liệu rắn (được tôi nhẵn), bên trong là lõi đồng (Cu) nên rất an toàn.

Trên đây là thông tin về các loại dây cáp điện Thịnh Phát mà bạn cần biết cũng như cách phân biệt chúng như thế nào cho hiệu quả để lựa chọn đúng sản phẩm mà mình đang cần.