SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách xem đóng bảo hiểm xã hội

Khi tham gia bảo hiểm xã hội thì người lao động thường muốn xem đóng bảo hiểm xã hội như thế nào để có thể yên tâm là việc tham gia bảo hiểm xã hội của mình được ghi nhận đầy đủ. Thế nhưng, có những cách nào để xem được thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội được chính xác nhất? Đây là điều mà người lao động băn khoăn.

Đối với các vấn đề về quy định của bảo hiểm xã hội thì người tham gia thường khó có thể nắm bắt được hết.Vì thế nên khi cần làm thủ tục thì họ sẽ liên hệ đến các công ty dịch vụ bảo hiểm xã hội để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Cách xem đóng bảo hiểm xã hộiKhi muốn xem đóng bảo hiểm xã hội của mình thì người lao động sẽ có nhiều cách để có thể biết được thực ra thì quá trình đóng bảo hiểm xã hội của mình có được ghi nhận đầy đủ hay không. Chúng ta sẽ “điểm danh” một vài cách sau đây nhé.

1. Liên hệ đến cơ quan bảo hiểm xã hội

Khi muốn biết thông tin đóng bảo hiểm xã hội của mình thì người lao động có thể liên hệ đến cơ quan bảo hiểm xã hội nơi mình làm việc để có thể nhờ cơ quan này kiểm tra thông tin. Tuy nhiên, khi liên hệ đến cơ quan này thì người lao động cần phải cung cấp các thông tin và giấy tờ rất rắc rối. Vì thế mà ít trường hợp người lao động liên hệ đến cơ quan này để được hỗ trợ.

2. Yêu cầu người sử dụng lao động

Người lao động có quyền được biết thông tin liên quan đến việc đóng bảo hiểm xã hội của mình. Chính vì thế mà họ có thể báo với người sử dụng lao động về yêu cầu của mình để nhờ người lao động kiểm tra cũng như xác nhận thông tin đóng bảo hiểm xã hội của mình một cách hợp lý nhất. Đây là quyền lợi mà người lao động được phép yêu cầu và người sử dụng lao động cần phải thực hiện để có thể giúp cho người lao động yên tâm hơn trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội.

3. Tra cứu thông tin online

Một trong những cách để xem đóng bảo hiểm xã hội như thế nào mà người lao động thường lựa chọn chính là tra cứu thông tin đóng bảo hiểm xã hội trên hệ thống của cơ quan bảo hiểm xã hội. Với cách này thì người lao động chỉ cần cung cấp các thông tin mà hệ thống yêu cầu, đặc biệt là số sổ bảo hiểm xã hội và làm theo trình tự các bước được hướng dẫn thì có thể thực hiện việc tra cứu thông tin của mình một cách hiệu quả nhất. Đây là cách tốt nhất để người tham gia bảo hiểm xã hội có thể quản lý việc đóng bảo hiểm xã hội của mình mà không cần liên hệ đến bất cứ cơ quan nào khác.

Như vậy thì việc làm thế nào để xem đóng bảo hiểm xã hội đã được nêu rõ trong bài viết trên. Người lao động có thể tham khảo để lựa chọn cho mình cách nào tiện lợi nhất cho mình nhé.