SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Cần huấn luyện an toàn đặc biệt cho quản lý công trình xây dựng

Cần huấn luyện an toàn đặc biệt cho quản lý công trình xây dựng

Cũng như quản lý ở nhiều ngành khác, quản lí thuộc ngành xây dựng cũng cần phải tham gia những lớp huấn luyện an toàn trong lao động. Những người quản lý công trình có một vai trò quan trọng trong việc giám sát công nhân, do dó cũng cần phải biết những kiến thức về an toàn lao động.

Huấn luyện an toàn là yếu tố cần thiết cho mọi thành phần làm việc từ chuyên nghiệp đến không chuyên nghiệp. Ngoài công nhân xây dựng thì người quản lý, giám sát công trình xây dựng cũng nên được huấn luyện an toàn.

Với một công trình xây dựng thì đa số những người thợ xây như trộn hồ, vác gạch đá, đẩy xe hồ,... phần lớn là từ lao động phổ thông, và thậm chí có người chưa học hết phổ thông. Vì tiết kiệm chi phí và cần nguồn lao động đơn giản nên nhiều công ty đã tuyển dụng những lao động đơn giản này để tiện cho những công việc đơn giản cần sức lao động, lương trả thì không nhiều. Nhưng các bạn cũng biết khi tình độ thấp thì họ cũng ít được huấn luyện an toàn từ những kinh nghiệm nghề nghiệp hay chính các công việc họ đang làm, chủ yếu là vào rồi được người đi trước chỉ hay thấy và tự học hỏi làm theo. Việc này cũng hết sức nguy hiểm cho lao động, vì có nhiều công đoạn không phải chỉ nhìn hay chỉ sơ xài là có thể làm được hiệu quả như mong muốn. Nhiều khi gây ra nhiều tai nạn cho chính mình và chính những người xung quanh mình. Đó là điều cần thiết cho một quản lý, giám sát đi học các khóa huấn luyện an toàn về ngành nghề lao động của mình, sau đó về chỉ dẫn , giám sát và góp ý cho người làm của mình. Vì có nhiều công việc cần nhiều thủ thuật kinh nghiệm để công việc được tiến hành nhanh hơn, hiệu quả hơn so với làm việc tay chân đơn giản bình thường. Mà chính tại những nơi mở lớp huấn luyện an toàn lao động mới chỉ dạy, đòi hỏi các quản lý phải tự chủ động đi học. Bên cạnh đó biết được những cách có thể bảo vệ an toàn tối đa cho nhân viên trong lúc lao động, né tránh các phương pháp làm việc có thể gây tai nạn ảnh hưởng đến người và tài sản.

An toàn lao động là việc cần thiết cho mọi người, ngay cả những công nhân đến những cấp quản lý cũng nên được huấn luyện an toàn trong lao động. Để đảm bảo tối đa những thiệt hại có thể xảy ra.