SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Cần kiểm định an toàn xe nâng hàng trong công nghiệp

Cần kiểm định an toàn xe nâng hàng trong công nghiệp

Xe nâng hàng có điều kiện sử dụng liên tục, khả năng chịu sức nặng lớn do đó phải tiến hành kiểm định thường xuyên để tránh những hư hỏng dù là nhỏ nhất, có thể phát sinh thành những tai nạn lao động trong quá trình sử dụng.

Hiện nay có rất nhiều phương tiện trong vận chuyển hàng hóa trong đó có xe nâng hàng. Những lợi ích mà lọa phương tiện này mang lại cho con nguồi là rất lớn. Bên cạnh đó việc kiểm định an toàn xe nang hàng rất đáng được quan tâm để tránh những tai nạn gây thiệt hại về người và tài sản.

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển tất yếu cho ra đời những lạo phương tiện giúp con người ngày càng dễ dàng vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa. Xe nâng hàng là 1 trog những phương tiện đó. Nhờ có nó con người sẽ không cần bỏ ra nhiều thời gian cũng như công sức để vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên do nhiều lý do đã dẫn đến những tai nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng xe nâng hàng. Những tai nạn do xe nâng hàng gây ra đã ít nhiều gây lên những tổn thất về người và của. Như vậy nếu không kiểm định an toàn xe nâng hàng thì những thiệt hại mà nó gây ra khi tai nạn xảy ra là lớn hơn rất nhiều so với những lợi ích nó đem lại. Vậy kiểm định an toàn xe nâng hàng bao gồm những giai đoạn nào?

Thông thường với mỗi xe nâng hàng quá trình kiểm định bao gồm 3 giai đoạn: kiểm định lần đầu, kiểm định định kỳ và kiểm định bất thường. Kiểm định lần đầu bao gồm rà soát kiểm tra độ chính xác của chi tiết trên xe và thử tải. Giai đoạn này được tiến hành trước khi xe nâng hàng được đưa và sử dụng. Tiếp theo  là giai đoạn kiểm tra định kỳ được thực hiện khi kết quả của kiểm định đợi 1 hết hiệu lực… Công việc  bao gồm rà soát và thử tải. Tuy nhiên giai đoạn này thường bị bỏ qua hoặc thực hiện qua loa do tâm lts chủ quan của con người. Cuối cùng là giai đoạn kiểm tra thất thường. Khi xảy ra sự cố hoặc tai nạn trong quá trình sử dụng xe nâng hàng.

Chỉ khi được đảm bảo an toàn thì xe nâng hàng mới đem lại những lợi ích hoàn hảo cho con người do vậy việc kiểm định an toàn xe nâng hàng là hoàn toàn cần thiết và nên được tuân thủ đúng quy định để giảm thiểu tai nạn.