SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Chăm trẻ bằng xe đẩy an toàn là trên hết

Chăm trẻ bằng xe đẩy an toàn là trên hết

Khi sử dụng xe đẩy để chăm sóc cho trẻ, chúng ta nên quan tâm nhiều nhất đến sự an toàn trong từng thao tác của mình. Việc sử dụng xe đẩy không đúng cách rất dễ dàng dẫn đến những tình huống nguy hiểm đến sự phát triển và sức khỏe của trẻ.


Tuy rằng xe đẩy em bé là vật dụng không thể thiếu trong việc chăm sóc con trẻ hằng ngày, nhưng chúng ta cũng phải hết sức cẩn trọng để sử dụng sản phẩm sao cho an toàn nhất cho sự phát triển của trẻ. Bất cứ những khoảnh khắc chểnh mảng hay lơ là của trẻ cũng đều có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc xảy ra gây tổn thương cho trẻ.

Với sự tiện dụng mà xe đẩy em bé mang lại, thì sản phẩm này đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi như một phương tiện để trẻ tiếp cận với thế giới xung quanh. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích của sản phẩm này, chúng ta cũng cần lưu ý đến yếu tố an toàn cho trẻ.

Trước khi sử dụng xe đẩy em bé thì bạn cần kiểm tra một cách tổng quát, từ khung xe, khớp nổi, đệm xe cho đến phanh, dây đai,… để đảm bảo sự an toàn cho trẻ. Đặc biệt, là đối với những chiếc xe đẩy đã sử dụng một thời gian. Bên cạnh đó, bạn cũng cần bảo dưỡng xe thường xuyên để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Cũng vì sự thuận tiện mà một số phụ huynh thường treo đồ vào tay đẩy của xe, thật không an toàn chút nào vì khi di chuyển có thể bị vướng hoặc mất cân bằng làm cho xe bị lật dẫn đến những tai nạn cho trẻ. Chính vì thế tuyệt đối không nên treo những vật dụng hay túi đồ lên các tay cầm xe đẩy của trẻ, có thể vì chút sơ sót mà bạn dễ khiến cho trẻ bị nhiều điều không hay.

Một điều đáng lưu ý tiếp theo, là nhiều bố mẹ quá chủ quan mà để con một mình trên xe đẩy. Điều này hết sức nguy hiểm, vì bé có thể ngã hoặc bánh xe lăn tự do. Vì thế, hãy luôn theo sát con mình và sử dụng khóa xe an toàn để tránh bánh xe lăn tự do

Và cuối cùng, một yếu tố khá quan trọng mà chúng ta ít khi chú ý đến, đó là vấn đề vệ sinh xe đẩy. Thường xuyên sử dụng sẽ khiến xe đẩy bị nhiều bụi và vi khuẩn bám vào. Chúng ta thườngcó thói quen cất vào, hôm sau tiếp tục mang ra sử dụng mà chưa được vệ sinh đúng cách. Các bậc phụ huynh cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ.