SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Chế độ thai sản cho chồng

Lao động nữ cần biết rằng, luật BHXH hiện nay đã có thêm chế độ thai sản cho chồng. Vì thế, trong trường hợp mình sinh con không đóng BHXH thì người chồng vẫn được hưởng chế độ thai sản để có thể bù đắp phần nào cho cuộc sống.

Hiện nay, không ít dịch vụ bảo hiểm xã hội đã ra đời để có thể hỗ trợ mọi người được tốt hơn khi muốn làm các thủ tục hay tư vấn thông tin liên quan đến BHXH được tốt nhất.

Chế độ thai sản cho chồng


Không quá ngạc nhiên khi người lao động thấy bất ngờ trước việc luật BHXH bổ sung thêm chế độ thai sản cho chồng. Việc người chồng cũng được hưởng chế độ thai sản là nằm ngoài dự kiến của người lao động. Bởi việc nói đến chế độ thai sản thì người lao động luôn xem đó là chế độ mà chỉ có lao động nữ mới được hưởng. Tuy nhiên, thời gian gần đây thì chế độ này đã chính thức “ghi danh” thêm lao động nam vào. Chính vì thế mà khi đóng BHXH thì người lao động cần phải nắm thật kỹ thông tin để có thể đảm bảo quyền lợi của mình được tốt nhất.

Thông thường thì khi lao động nữ đóng BHXH và nghỉ thai sản thì cơ quan , công ty sẽ giúp người lao động hoàn tất các thủ tục để hưởng chế độ thai sản. Bởi việc lao động nữ mang thai và sinh con thì điều này ai cũng biết. Thế nhưng, với lao động nam thì khác. Trường hợp người vợ sinh con mà lao động nam không biết đến chế độ thai sản cho chồng thì sẽ không tự mình chuẩn bị các thủ tục để nộp lên người sử dụng lao động. Vì thế mà có trường hợp người lao động không nắm được thông tin nên đã để cho người lao động mất đi quyền lợi của mình rất đáng tiếc.

Vì chế độ thai sản dành cho lao động nam vừa mới được ban hành nên đôi khi người lao động không nắm bắt được thông tin là điều dễ hiểu. Thậm chí có nhiều lao động nam cho rằng mức hỗ trợ 02 tháng lượng cơ sở ở thời điểm này chỉ có 2.600.000 đồng là quá ít đối với việc sinh con nên thường thì các lao động nam sẽ ít để ý đến. Một phần vì không nắm rõ quy định và một phần là do ngại việc chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục nên nhiều người lao động sẽ không thực hiện các thủ tục theo quy định. Đây chính là vấn đề mà luật BHXH cần xem xét lại. Bởi việc đóng BHXH ở cả nam và nữ là như nhau nhưng chế độ thai sản dành cho nam lại quá ít. Điều này khiến nhiều người thấy chưa thực sự có sự công bằng khi tham gia BHXH ở nam và nữ.

Có thể thấy, với chế độ thai sản cho chồng thì người lao động còn chưa thực sự hài lòng khi chế độ còn quá ít. Trong tương lai, hy vọng luật BHXH sẽ có sự thay đổi để người lao động có được nhiều chế độ thiết thực hơn nữa.