SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Chi phí cho hoạt động huấn luyện an toàn

Chi phí cho hoạt động huấn luyện an toàn

Mục đích của việc huấn luyện an toàn là nâng cao sự đảm bảo về an toàn trong quá trình lao động cho người lao động. Trước khi tham gia vào các quá trình hoạt động của cơ sở sản xuất thì người lao đông cần phải trải qua khóa huấn luyện an toàn và trả phí cho khóa học đó.

Với cuộc sống ngày càng tân tiến và phát triển như hiện nay thì vấn đề đảm bảo an toàn cho người lao động được đưa lên hàng đầu. Vì con người chính là chìa khóa để phát triển sản xuất, chính vì vậy mà nếu muốn sản xuất hiệu quả thì người lao động phải luôn trong trạng thái an toàn nhất có thể.

Vì hiểu được tầm quan trọng của người lao động trong sản xuất, chính vì vậy mà Bộ Lao động – Thương binh và xã hội đã không đề ra nhiều chính sách có lợi cho anh em công nhân. Và quan trọng hơn cả chính là bảo vệ sự an toàn của họ. Cụ thể thì bộ đã đề xuất ra nhiều lớp huấn luyện an toàn nhầm giúp cho anh em công nhân có thêm kiến thức cũng như có thể sử lí một cách dễ dàng khi tai nạn lao động xảy ra.

Tuy nhiên, nếu đối với người lao động đó là quyền lợi thfi đối với người sử dụng lao động, nó lại trở thành một trách nhiệm và rất khó thực hiện nghiêm túc. Và nguyên nhân chủ yếu chính là do giá thành của những lớp tập huấn này không hề ít tí nào.

Cụ thể thì nếu đến các doanh nghiệp chuyên huấn luyện an toàn thì người sử dụng lao động sẽ bỏ ra một khoản tiền không dưới 7 triệu đồng chỉ để đào tạo cho dưới 20 học viên. Và mức giá này sẽ tăng lên tùy theo số lượng học viên tham gia khóa học. Ví dụ như từ 20 cho ến 40 người thì sẽ mất tầm 9 triệu đồng/khóa, từ 40 cho đến 60 học viên thì tăng thêm 2 triệu đến 3 triệu tương đương với 11 triệu đồng. Và lớp tập huấn đông nhất là từ 60 đến 100 học viên, những lớp này sẽ trả khoảng 13 triệu đồng/khóa. Còn nếu đăng kí tại những nơi khác thì có thông thường là 500,000 đồng/ học viên.

Từ những mức giá sàn trên, chúng ta có thể hiểu được lí do vì sao mà người sử dụng lao động thường có hành vi trốn “huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động” cũng như chỉ cho 1, 2 người trong doanh nghiệp mình tham gia các lớp tập huấn.