20-04-2016 15:43:29

Cấu tạo của đèn Led Philips Việt Nam

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Hiện nay bóng đèn Led Philips đã trở thành thiết bị chiếu sáng thân thuộc với cuộc sống của con người. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ cấu tạo 1 chiếc đèn như thế nào mà nó nhiều ưu điểm như thế.

Thứ nhất là phần tử phát sáng Led. Led là từ viết tắt của Light Emitting Diode, đi ốt bức xạ ánh sáng gồm 3 loại dựa trên dải công suất: cỡ nhỏ, cỡ lớn, trung bình. Đèn hoạt động dựa vào Led có chứa 1 chip bán dẫn cộng với tạp chất tạo thành tiếp giáp P- N. Trong đó kênh P chứa lỗ trống, kênh N chứa điện tử, dòng điện truyền từ kênh P đến kênh N, khi điện tử đã đầy thì sinh ra bức xạ ánh sáng, có màu sắc khác nhau tùy thuộc vào tạp chất có trong chip bán dẫn.

Thứ hai là mạch in của đèn. Độ bền của đèn phụ thuộc vào yếu tố chất lượng mạch in được gắn giữa Led với mạch in. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào điều kiện môi trường hoạt động như khí hậu nhiệt đới ở việt nam nhưng nhìn chung mạch khá bền do được cấu tạo khá tốt.

den led philips

Bộ nguồn của đèn có nhiệm vụ cung cấp cho đèn dòng điện và điện áp với các linh kiện chế tạo bóng giúp đèn hoạt động khi chiếu sáng. Tuổi thọ của bộ nguồn tương đương với tuổi thọ của led.

Bộ phận tản nhiệt của đèn cho nhiệt độ nhanh và thấp, nên không gây nóng và dễ cháy  bóng như các loại đèn khác. Đó là sự khác biệt khá lớn tạo nên đẳng cấp của hãng khi mà hoạt động trong nhiều giờ liên tục đèn vẫn hoạt động bình thường, điện áp ổn định, sờ tay lên bóng vẫn cảm thấy độ êm dịu của ánh sáng. Hoạt động ở công suất lớn nhưng do kết cấu phù hợp đèn sẽ cho tuổi thọ cao và hiệu suất phát quang cao.

Nhờ những cấu tạo phù hợp tạo nên những hiệu ứng cao, làm nên chức năng nổi trội của đèn led Philips mà ai khi sử dụng cũng cảm thấy hài lòng.

Nguồn:


van chuyen noi dia