18-08-2016 13:47:21

Tổng hợp

Xe đẩy em bé và tác động đến tâm lý của trẻ

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Tags:
Việc lạm dụng xe đẩy em bé hiện nay đang xảy ra rất nhiều đối với các gia đình hiện đại ngày nay. Việc này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của trẻ, đối lập với những hiệu quả ban đầu mà xe đẩy mang lại.

Bất cứ trong giai đoạn lứa tuổi nào thì tâm lí của con người luôn là cần sự quan tâm chăm sóc. Cho nên đừng nghĩ rằng bé còn nhỏ thì sẽ không biết gì, thực tế bé rất nhạy cảm trong việc cảm nhận hơi ấm từ bố mẹ. Từ đó mà mới có khả năng nhận ra người thân của mình như việc quấy khóc khi bị người lạ ẵm bồng. Hãy tưởng tượng sẽ ra sao nếu bé không có sự thích nghi với hơi ấm của bố mẹ, lỡ như gặp phải người xấu thì sẽ rất nguy hiểm.

Vấn đề này liên quan đến tình cảm, tinh thần của bé. Một khi bố mẹ chỉ suốt ngày cho bé ngồi trên xe đẩy em bé mà không có sự quan tâm chăm sóc đúng mức thì bé sẽ không cảm nhận được tình cảm của người thân dành cho mình hay còn gọi là tình cảm gia đình ngay từ khi còn nhỏ. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc ảnh hưởng không nhỏ về mặt cảm xúc của bé hay nghiêm trọng hơn là các bố mẹ sẽ gặp khó khăn trong việc giáo dục con của mình sau này vì bé đã có những bất thường trong suy nghĩ nhận thức.

Tuy trẻ còn nhỏ nhưng thực ra bé cũng sẽ cảm thấy buồn bã, thiếu vắng tình thương của bố mẹ khi suốt ngày phải ngồi trong một chiếc xe đẩy em bé chán ngắt. Nếu vấn đề nghiêm trọng sẽ gây cho bé những ảnh hưởng mạnh mẽ về tâm lí.

Các bố mẹ tuy biết rằng ai cũng thương con nhưng họ đôi khi gặp phải phải những vấn đề về công việc lại hay cố gắng tìm cách đối phó cho qua. Bạn không thể cứ cho con ngồi xe đẩy suốt ngày rồi đi làm việc của mình được. Phải có sự tiếp xúc với con mình, để bé cảm nhận được hơi ấm của bố mẹ nhiều nhất.

Nguồn:


van chuyen noi dia