27-09-2016 16:32:09

Tổng hợp

Không nên dùng chung một máy hút sữa

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Tags:
Sử dụng máy hút sữa trong thời gian đang cho con bú không còn là điều quá xa lạ giữa các bà mẹ. Tuy nhiên, một hiểu lầm vô cùng quan trọng là nhiều người nghĩ một máy hút sữa có thể chia sẻ dùng lẫn nhau mà không biết rằng điều này có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Nhiều bà mẹ đã đánh đồng rằng, việc máy hút sữa cho thuê dùng trong bệnh viện có thể dùng cho nhiêu mẹ thì máy cá nhân cũng có thể như vậy. Tuy nhiên, đây là một sự sai lầm. Vì máy cho thuê được thiết kế với hệ thống kín, tức là sẽ không có sự tiếp xúc giữa bộ phụ kiện gồm bình và ống với động cơ là phần dùng chung của các mẹ. Còn máy cá nhân thì là hệ thống mở, dễ dàng tiếp xúc với các phân tử sữa mẹ. Đối với một số dòng máy, sữa có thể dính vào phễu, ống hút và màng tạo áp lực. Bộ phận này thì không thể tháo ra để tiệt trùng nên khi dùng chung sẽ không thể đảm bảo an toàn vệ sinh được. Việc các phân tử sữa tồn tại sẽ không thể nhìn thấy được, chỉ đến khi xuất hiện nấm mốc trong ống hút.

Trẻ trong bụng mẹ đã được miễn dịch với các virus có trong cơ thể của mẹ nhưng không thể miễn dịch được với các virus của các bà mẹ khác nếu như hai mẹ dùng chng một máy hút sữa. Như vậy sẽ tạo cơ hội cho virus di truyền, nguy hiểm hơn là các virus như cytomegalovirus (CMV) và HIV/AIDS.

Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ phát sinh những nguy cơ nhất định nếu các bà mẹ dùng chung máy hút sữa khi máy không được tiệt trùng hay vệ sinh một cách đúng tiêu chuẩn. Các công ty sản xuất máy hút sữa cũng nêu rõ nên xem máy hút sữa như sản phẩm dùng riêng, là thiết bị chăm sóc cá nhân. Để đảm bảo an toàn, không nên bán hay tái sử dụng lại máy cũ, hoặc cho dùng chung giữa các bà mẹ.

Nguồn:


van chuyen noi dia