14-10-2016 15:54:21

Tổng hợp

Để huấn luyện an toàn lao động thành công hai bên cần phải hợp tác

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Tags:
Trong buổi huấn luyện an toàn lao động cho cán bộ công nhân viên tại công ty, giảng viên về an toàn lao động đã nhấn mạnh điều đó không biết bao nhiêu lần. Hai bên ở đây là bên phía nhà thầu và bên phía người lao động.

Bởi lẽ trong ba mươi năm trong nghề, ông đã huấn luyện an toàn lao động cho biết bao công ty, bao ngành nghề khác nhau. Ông rút ra được một kết luận sâu sắc rằng, giữa người lao động và người sử dụng lao động luôn luôn làm trái vai trò của mình để rồi khi tai nạn xảy ra cả hai bên đều tổn thất lớn.

Khi huấn luyện an toàn lao động, ông thường nêu ra vai trò của người lao động là phải: tuân thủ tất cả các quy tắc an toàn lao động mà công ty đã đề ra như: không hút thuốc trong nơi làm việc, khi tiến hành làm việc phải theo quy định đã đặt ra, không tự ý làm sai kĩ thuật chỉ vì nghĩ theo kinh nghiệm của mình là đúng. Sử dụng đồ bảo hộ và các trang thiết bị theo đúng yêu cầu.

Còn phía bên chủ đầu tư phải đảm bảo được không gian môi trường làm việc cho người lao động là tốt nhất. Luôn cung cấp vật tư, trang thiết bị đảm bảo yêu cầu cho người lao động, thường xuyên phải mang các trang thiết bị đi bảo dưỡng đúng định kì. Không dung túng cho những hành động làm việc lệch lác trái quy tắc của coonh nhân. Luôn chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, đảm bảo chế độ nghỉ ngơi và làm việc của người lao động là tốt nhất. Cho người lao động đi khám sức khỏe định kì, hưởng các chế độ lao động theo luật nhà nước ban hành.

Tuy nhiên, có một số chủ đầu tư và nhà thầu lại không đảm bảo được yêu cầu này. Còn về phía người lao động, khi được cấp phát vật tư thì lại không sử dụng, hoặc làm trái với các quy tắc mà người sử dụng lao động đưa ra. Chính vì những lí do đó mà khi xảy ra tai nạn hậu quả thường rất nghiêm trọng. Vậy huấn luyện an toàn lao động cũng là để cho người lao động và người sử dụng lao động không chỉ hiểu rõ an toàn lao động là gì, mà còn để đôi bên hợp tác cùng phát triển.

Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mớivan chuyen noi dia