11-11-2016 16:49:58

Tổng hợp

Tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Trong xã hội hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở thành vấn nạn lớn của xã hội. Bởi ngày càng nhiều càng cá nhân, cơ sở sản xuất thực phẩm có thái độ tắc trách, lấy lợi nhuận hàng đầu mà không nghĩ đến sức khỏe của người dân, sản xuất và bán những thực phẩm chức chất có hại cho cơ thể con người.

Dễ nhận thấy nhất và cũng đang trở thành vấn đề nóng hiện nay đó là câu chuyện về rau chứa chất kích phọt và thịt lớn chứa chất tạo nạc. Do cơ chế quản lý lỏng lẻo về xuất nhập khẩu, các loại thuốc kích rau được nhập từ Trung Quốc được chuyển sang nước ta với số lượng lớn, người dân dễ dàng mua được ở bất cứ cơ sở bán thuốc bảo vệ thực phẩm nào. Lợi nhuận che mắt, sử dụng các loại thuốc này phun vào rau trên ruộng hay thậm chí chỉ cần ngâm vào những bó rau đã hái rồi thì chỉ sau một đêm, rau xanh và lớn gấp đôi, mơn mởn rất thích mắt.

Rau thịt là những thực phẩm thường thấy trong mâm cơm mỗi gia đình. Tưởng chừng như chỉ rau dễ dàng được phun thuốc có hại nhưng thịt lợn cũng là một mối nguy lớn. Qua kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ quan chức năng, đã phát hiện nhiều mẫu thịt lợn chứa chất tạo nạc có tên Clenbuterol và salbutamol, thực tế đây là tên khoa học của các chất có trong thuốc cho người chữa bệnh hen suyễn nhưng khi cho lợn ăn sẽ giúp thúc đẩy các cơ và tạo nạc.

Các loại thực phẩm chứa chất độc hại ở trên, khi ăn vào cơ thể con người sẽ không gây những biểu hiện bệnh ngay lập tức mà sẽ tích tụ dần trong người, về lâu dài gây nên những căn bệnh nguy hiểm mà điển hình nhất chính là ung thư. Hằng năm ở nước ta, số người mắc ung thư tăng lên rất nhanh, gây hoang mang cho nhiều người mà dễ mà nguyên nhân gần nhất chính là những thực phẩm ta dung nạp hằng ngày. Việc bảo vệ an toàn vệ sinh thực phẩm là vô cùng cần thiết.

Nguồn:


van chuyen noi dia