12-11-2016 10:52:14

Tổng hợp

Nhân viên khu vui chơi giải trí cần được huấn luyện an toàn lao động

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Hiện nay, đang có các luồng thông tin không tốt đối với các khu vui chơi giải trí. Bởi mỗi khi các ông bố bà mẹ cho con tham gia các trò chơi vận động và mạo hiểm một chút thường xảy ra các rủi ro. Cho nên, hình ảnh tốt đẹp của các khu vui chơi đang ngày mất đi trong tri thức của người dân.

Trong thời gian gần đây đã có không ít những vụ tai nạn xảy ra tại các trung tâm giải trí. Như vụ trẻ em bị văng ra khỏi đu quay khi đang chơi, cabin bị đứt khiến cho ba bố con bị rơi xuống đất khi đang tham gia chơi đu quay. Tham gia chơi tàu lượn siêu tốc thì bị rơi cả một toa tàu xuống đất khi đang hoạt động, gây ảnh hưởng tới tính mạng người tham gia. Còn có hiện tượng đã chơi thì bị mất điện đột ngột sẽ khiến máy móc dừng lại và treo người người chơi lơ lửng giữa không trung... Khi đến tham gia các trò chơi nhằm để giải trí và thư giãn, thì khách hàng lại nhận được sự nguy hiểm đối với bản thân, sự lo lắng cho con nhỏ kèm theo sự khủng hoảng tinh thần...

Chính vì những rủi ro không mong muốn xảy ra, đòi hỏi các cơ quản quản lý cần quản lý chặt chẽ hơn với các khu trung tâm giải trí. Có kế hoạch kiểm tra đột xuất về máy móc và kỹ thuật vận hành của mỗi nhân viên trong khu giải trí. Các nhân viên vận hành các trò chơi mạo hiểm như đu quay, tàu lượn, quản lý các sân trượt patin... Cần được tham gia huấn luyện an toàn lao động trước khi nhận công việc. Sau các khi được huấn luyện an toàn lao động họ mới nắm rõ được những rủi ro, nguy hiểm có thể xảy đến với người chơi. Vì các trò chơi đều tác động trực tiếp đến con người nên khi có rủi ro xảy ra sẽ rất nguy hiểm, có thể gây mất mạng.

Khi có những kiến thức về an toàn lao động, các nhân viên mới ý thức rõ hơn về công việc của mình. Cần tập trung hơn về công tác quản lý người chơi, kiểm tra thắt dây an toàn đầy đủ cho mỗi người khách trước khi tham gia chơi. Để ý nhiều hơn tới hoạt động của máy móc, để khi thấy bất thường cần báo ngay cho bộ phận kỹ thuật đến kiểm tra. Đơn giản nhất cũng phải đọc được hướng dẫn sử dụng và cách khắc phục những sự cố bất ngờ nhỏ. Có như vậy khi sự cố không mong muốn đến thì các nhân viên vận hành là người đầu tiên biết và cần phải trấn an sự lo lắng trong lòng người chơi. Để họ được yên tâm hơn chờ giải quyết sự cố, không hoảng loạn gây ồn ào hay cố tình thoát hiểm để rơi vào tình trạng nguy hiểm hơn.

Nguồn:


van chuyen noi dia