14-11-2016 15:15:39

Tổng hợp

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện chính xác, đúng yêu cầu

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện giúp cho doanh nghiệp có được giấy chứng nhận văn phòng cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

Hiện nay khá nhiều những doanh nghiệp lớn muốn mở rộng kinh doanh ra các thị trường ngách ở các tỉnh thành khác nhau. Việc mở rộng kinh doanh giúp cho doanh nghiệp thu được nhiều doanh thu hơn.

Tuy nhiên, để có được sự thống nhất về trụ sở doanh nghiệp thì mỗi một đơn vị thường có văn phòng đại diện cho mình. Văn phòng đại diện là nơi mà giải quyết những công việc chính của toàn bộ các chi nhánh của doanh nghiệp. Muốn vậy thì cần có hồ sơ thành lập văn phòng đại diện, và bắt buộc doanh nghiệp nào cũng cần phải nộp cho cơ quan có thẩm quyền.

I. Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện gồm những gì ?

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện bao gồm những giấy tờ chủ yếu sau đây :

-  Quyết định bằng hình thức văn bản và bản sao biên bản họp về vấn đề lập Văn phòng đại diện của doanh nghiệp.

-  Bản sao hợp lệ ( hoặc bản sao có công chứng hoặc giấy chứng nhận của cơ quan các cấp ) quyết định bổ nhiệm người đứng đầu cho Văn phòng đại diện.

-  Bản sao của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bản sao của Điều lệ công ty đối với công ty TNHH, hay công ty Cổ phần, công ty Hợp danh, và Công ty nhà nước, đối với trường hợp trụ sở Văn phòng đại diện được thành lập ở khác tỉnh, thành phố với nơi đặt trụ sở, địa chỉ chính của doanh nghiệp.

Khi có đủ những giấy tở trên đây thì doanh nghiệp đã hoàn thành bản hồ sơ và nộp chúng cho cơ quan chức năng có thẩm quyền.

II. Một số lưu ý khi làm hồ sơ thành lập văn phòng đại diện.

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện cần nhất là sự chính xác. Bởi nếu có bất kỳ một sai sót nào thì sẽ rất mất thời gian cho doanh nghiệp bạn. Vì vậy, bạn cần lưu ý một số điều sau:

-  Tên văn phòng đại diện phải xuất hiện tên của doanh nghiệp bạn, hay nói cách khác nó mang tên doanh nghiệp.

-  Trụ sở văn phòng đại diện bắt buộc phải thuộc lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ rõ ràng, thuộc quận huyện, trụ sở nào cũng phải rõ ràng.

-  Ngành nghề kinh doanh phù hợp với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện cần được doanh nghiệp chuẩn bị chính xác và tỷ mỉ. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp cần nên chú trọng nhất ở giai đoạn này để có thể tiết kiệm thời gian. Nếu bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu và thực hiện các thủ tục thành lập văn phòng đại diện thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Kế toán Sài Gòn. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn hoàn thiện hồ sơ một cách nhanh chóng nhất.

Nguồn:


van chuyen noi dia