21-11-2016 15:47:13

Tổng hợp

Nghĩ sai về huấn luyện an toàn lao động

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Tôi làm công việc tạp vụ ở một công ty địa ốc trong một tòa nhà 10 tầng ở trung tâm thành phố. Công việc khá vất vả và nguy hiểm nên công ty tổ chức lớp huấn luyện an toàn lao động cho tổ tạp vụ chúng tôi.

Thú thật tôi không hào hứng cho lắm, vì tôi rất bận rộn và cảm thấy không thích thú chút nào với lớp học này. Nghĩ đến những ngày cuối tuần được nghỉ mà phải đi học, vừa mất thời gian, lại vừa không được ở nhà với chồng con, tôi chán nản vô cùng. Tôi nghĩ bụng chỉ là quét dọn, lau chùi kính, pha trà nước cho cấp trên thôi thì có gì phải nguy hiểm lắm mà phải huấn luyện an toàn lao động làm gì. Với tinh thần ấy tôi lại càng nghĩ tiêu cực hơn về việc đi học. Chắc chỉ lên để nghe vài cái lý thuyết linh tinh, sáo rỗng thôi mà. Nghĩ như vậy nên tôi đã tìm mọi lý do xin nghỉ để ở nhà với chồng con. Nhưng mọi tính toán của tôi đã tan thành mây khói khi sếp yêu cầu 100% nhân viên tạp vụ phải có mặt. Ôi thôi xong, những ngày nghỉ cuối tuần tươi đẹp của tôi!

Buổi học đầu tiên ở công ty, tôi mang một tinh thần không thể nào tệ hơn, chắc cái vẻ mặt của tôi hôm đó còn u ám hơn cả trời mưa! Nhưng tôi thật sự rất ngạc nhiên và thích thú khi bắt đầu được huấn luyện. Chúng tôi được học về một số đặc điểm nguy hiểm của công việc, những lưu ý khi làm việc, cách xử lý và sơ cứu khi chất tẩy rửa bắn vào mắt, tay, chân....Và quan trọng nhất là khi lau chùi kính. Bởi tòa nhà của công ty tôi đa số đều là cửa kính, lau chùi rất khó và vất vả. Hơn nữa, công việc này khá là nguy hiểm khi lau chùi ở những tầng cao, chúng tôi thường phải sử dụng thang và gậy lau kính, nếu bất cẩn thì xảy ra tai nạn như chơi. Tôi nghĩ mà rung cả mình, nổi hết da gà da vịt rồi lại thầm nghĩ khóa huấn luyện an toàn lao động này đúng là rất bổ ích và thiết thực đối với bản thân tôi và mọi người trong tổ. Vậy mà tôi đã nghĩ sai về nó rồi!

Nguồn:


van chuyen noi dia