24-11-2016 14:16:07

Tổng hợp

Hướng dẫn thành lập công ty cổ phần mới nhất 2016

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Để thành lập được một công ty, các doanh nghiệp trẻ đã phải ấp ủ các ý tưởng từ rất lâu trước đó. Đến bước đăng ký thành lập công ty khiến khá nhiều người gặp rắc rối không ít vì chưa nắm rõ các bước cũng như thủ tục giấy tờ hồ sơ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn thành lập công ty cổ phần mới nhất.

Qua bài viết này dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ hướng dẫn thành lập công ty cổ phần chi tiết từ phần chuẩn bị hồ sơ cho đến các bước cuối cùng là sau khi thành lập công ty và các thủ tục với cơ quan thuế.

Hai điều cần lưu ý trước khi đăng ký thành lập công ty, một là không được viết tay vào hồ sơ mẫu để nộp. Điều thứ hai là đăng ký kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc trực tiếp sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Có 2 bước để thành lập công ty cổ phần.

thành lập doanh nghiệp cổ phần

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ

Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các hồ sơ sau để tránh trường hợp kéo dài thời gian đăng ký kinh doanh.

+ Chứng minh thư nhân dân còn hạn sử dụng (15 năm kể từ ngày cấp) đối với người Việt Nam, hoặc Visa còn hiệu lực hoặc đã được gia hạn. Và các giấy tờ này là của tất cả các cổ đông thành lập công ty, tất cả các giấy tờ đều là bản sao có công chứng.

+ Tìm hiểu về tên công ty, chọn tên công ty tránh không để trùng lặp với các tên công ty đã có sẵn trong cùng một lĩnh vực ngành nghề, tên không được vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

+ Chọn nơi đặt trụ sở chính cho doanh nghiệp, nơi đó doanh nghiệp phải có giáy phép sử dụng hoặc hợp đồng thuê mướn nhà đất.

+ Lựa chọn mức vốn điều lệ phù hợp với lịnh vực mà công ty hoạt động và quy mô công ty. Luật và quy định nhà nước không yêu cầu mức vốn điều lệ cụ thể cho doanh nghiệp tối đa và tối thiểu là bao nhiêu (trừ một số ngành nghề đặc biệt như ngân hàng …)

+ Phân chia tỉ lệ phần trăm cổ phần và số lợi nhuận các cổ đông được hưởng dựa trên số cổ phần sở hữu, đặt ra điều lệ thành lập công ty dựa trên tinh thần bình đẳng tự nguyện của các cổ đông.

Bước 2: Soạn hồ sơ công ty

+ Giấy yêu cầu đăng ký kinh doanh.

+ Dự thảo văn bản điều lệ công ty, phải được tất cả các cổ đông sáng lập ký từng trang.

+ Với chủ doanh nghiệp là cá nhân thì chỉ cần mang các hồ sơ ở bước 1 đã chuẩn bị để nộp. Với trường hợp chủ doanh nghiệp là tổ chức thì phải cần thêm bản sao giấy quyết định thành lập.

+ Trong trường hợp người nộp hồ sơ là người đại diện cho chủ doanh nghiệp thì phải mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc visa còn hiệu lực, giấy ủy quyền của chủ doanh nghiệp được công chứng nhà nước hoặc chứng nhận của địa phương.

Chúc các doanh nghiệp trẻ gặt hái được nhiều thành công với hướng dẫn thành lập công ty cổ phần này.


Nguồn:


van chuyen noi dia