29-11-2016 15:38:19

Tổng hợp

Nhà có một xe đẩy em bé nên hay không

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Nói là gia đình một con nhỏ thì nghĩ cũng buồn, thế nhưng nếu gia đình mà sinh nhiều con quá thì cũng rất vất vả, do đó, cần thiết thì nhiều gia đình nên có một đến hai con để cân bằng và phù hợp với cuộc sống hơn.

Tôi có một anh bạn là gia đình con một, gia đình anh này thì thuộc diện khá giả nên rất hay chiều chuộng con, con thích cái gì cũng được, duy chỉ có mỗi vấn đề là anh bạn này thấy thiếu mà nghĩ đến bây giờ sẽ không thể bù đắp vào được, đó là tình cảm anh em ruột, do bố mẹ anh ấy chỉ có mỗi anh ấy thôi. Vì thế, nhiều lúc anh ấy rất khao khát có một đứa em hay một người anh chị nào cũng được. Ngồi nghe tâm sự của anh với thấy buồn và thương tội nghiệp cho anh, bố mẹ anh ngày xưa rất là khó khăn, nhưng sớm hiểu được cảnh khổ cực nếu không có tiền, vì thế hai ông bà suốt ngày chỉ lo kiếm thật nhiều tiền để có thề thoát ra cái cảnh hiểm nghèo đó, do đó mà hai ông bà chỉ quyết sinh một người con thôi, và đó là anh bây giờ. Tuy lớn lên trong một gia đình tương đối khá giả và giàu có về vật chất nhưng đôi khi anh vẫn thấy buồn vì thiếu tình cảm anh chị em trong gia đình. Tôi có hỏi tại sao không kêu bố mẹ sinh thêm, thì anh cũng có nói thật lòng là: Nếu bố mẹ anh mà sinh thêm thì chưa chắc gia đình có được như ngày hôm nay, vì thời gian công việc bố mẹ anh giành cho nó gần như là hoàn toàn, anh phải gửi ở trường mẫu giáo suốt.

Thế nên, bây giờ ngồi nói chuyện với tôi, không biết anh nói đùa hay nói thật, nhưng anh cũng đã từng nghĩ sẽ lấy vợ sớm và sinh thật nhiều con đẻ thỏa cái mong ước làm cha mẹ. Nhưng khi sinh con được rồi thì anh mới té ngửa ra là chăm sóc con rất khó, do đó anh vẫn muốn được như vậy, anh vẫn muốn tự tay chăm sóc cho con, không muốn ai chăm sóc con mình, nhưng nhiều khi tôi nghĩ, nếu được thì anh chị nên co một cái xe đẩy em bé thì tốt hơn, vì tôi thấy có con mà anh chị làm lỡ việc của mình nhiều quá, không những thế còn khiến anh chị không làm gì được, nhiều lần tôi khuyên anh chị nên mua cái xe đẩy em bé thí tốt hơn, nhưng hình như anh chị vẫn không muốn tách rời con mình, vì ham muốn làm bố mẹ đó vẫn còn rất cao.

Nguồn:


van chuyen noi dia