03-03-2017 14:53:51

Tổng hợp

Xe đẩy cho bé sơ sinh 2 tư thế ngã và ngồi

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Các cặp vợ chồng ngày nay có con nhỏ đều có nhu cầu sử dụng cho mình một chiếc xe đẩy em bé. Nhưng các bạn lại không năm rõ được đối với những lứa tuổi nào thì sẽ có những loại xe đẩy giành riêng cho lứa tuổi đó. (Ngọc Trinh, Thanh Hóa).

Trả lời: Chào chị, cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao nhờ xã hội ngày càng phát triển. Vì vậy, những ông bố bà mẹ có con nhỏ vẫn có nhu cầu mua cho mình 1 chiếc xe đẩy em bé để tiện cho việc chăm sóc bé, cũng như là giải quyết những công việc khác một cách thuận lợi.

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại xe đẩy, với nhiều mẫu mã và kiểu dáng cũng như là các tính năng là hoàn toàn khác nhau, mang những thương hiệu cũng khác nhau. Từ những dòng sản phẩm với giá thành rẻ đến các dòng sản phẩm cao cấp. Các cặp vợ chồng thường lựa chọn xe đẩy cho bé theo sở thích và nhu cầu của mình mà không hề để ý đến sức khỏe của bé.

Tuy nhiên, hiện nay những sản phẩm xe đẩy trên thị trường được chia làm 2 giai đạn đó là: Xe đẩy giành cho giai từ 0 – 6 tháng tuổi và giai đoạn từ 6 tháng tuổi trở lên. Vậy đối với các bé sơ sinh thì việc mua xe đẩy cho bé chỉ có 2 tư thế ngã và ngồi là có hợp lý hay không?

Với những bé sơ sinh thì các bé còn quá nhỏ để có thể tự mình ngồi được và ở giai đoạn này thì các bạn cũng không nên cho bé nằm ngã sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé sau này. Mà ở giai đoạn này, chúng ta nên mua cho bé những loại xe đẩy có đầy đủ cả ba tư thế nằm, ngồi và ngã. Còn với những loại xe đẩy chỉ có 2 tư thế ngã và ngồi thì chúng ta nên chỉ sử dụng cho các bé ở giai đoạn trên 6 tháng tuổi.

Giai đoạn từ 0 - 6 tháng tuổi là giai đoạn mà bé còn quá nhỏ để có thể cứng cáp về xương và sử dụng phù hợp với 2 tư thế ngồi và ngã nên các bạn đừng tùy vào sở thích của mình ở giai đoạn này của bé mà chọn những dòng xe đẩy này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau này nha.

Nguồn:


van chuyen noi dia