24-04-2017 15:21:07

Tổng hợp

Lắp đặt đèn trang trí cho phòng khách của chung cư

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Chọn đèn và cách lắp đặt đèn trang trí trong nhà không chỉ là vấn đề về kỹ thuật mà còn là một nghệ thuật. Đưa không gian nhà bạn vào một thế giới ánh sáng – nơi mà mỗi chiếc đèn được tắt mở sẽ mang lại những hiệu ứng khác nhau. Việc bố trí đèn hợp lý không những giúp bạn có được nguồn sáng tối ưu, thích hợp cho các hoạt động trong gia đình mà ánh đèn trong nhà còn giúp cho tài khí được thịnh vượng.

Phòng khách trong chung cư là một không gian được thiết kế chiếm diện tích lớn trong ngôi nhà nhằm mục đích tiếp đãi khách hoặc sử dụng làm không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình. Chính vì thế việc lắp đặt đèn trang trí trong phòng khách của chung cư cần được chú trọng hơn hết. Tạo nên điểm nhấn đắt giá, đèn treo trần làm cho không gian phòng khách ngôi nhà trở nên sang trọng và sáng bừng lên.

lap dat den trang tri phong khach cua chung cu

Việc chọn đèn trần phải tương thích với chiều cao của căn phòng. Không nên chọn treo các loại đèn chùm dài hay đèn chùm pha lê nhiều tầng nếu chiều cao căn phòng là 3m, vì nó sẽ ảnh hưởng đến không gian chung cũng như sự an toàn. Đối với các loại đèn âm trần nên bố trí các loại đèn bóng tròn, halogen, neon, compact để tạo nên một ánh sáng nền vừa phải mà còn làm nổi bật thiết kế của trần.

lap dat den tran tri cho phong khach cua chung cu

 

Nếu như ở không gian phòng khách cần tạo nên những góc sáng, góc tối khác nhau thì ở khu phụ lại cần đòi hỏi ánh sáng khuếch tán đều để tạo sự êm dịu thư giãn. Các bạn nên sử dụng bóng quả lê mờ 60 đến 75w. Gương cũng cần dùng đèn chiếu sáng riêng, tốt nhất là mắc đèn ở phía trên treo gương để chiếu sáng vào vị trí mặt người đứng soi. Tủ treo quần áo to với thiết kế kiểu âm tường thì cũng nên có mắc đèn để thuận tiện cho việc sử dụng. Những bóng đèn halogen kích thước nhỏ gắn trên mỗi ô tủ sẽ rất tiện cho người sử dụng.

Ngoài ra những ô tủ bầy đồ trang trí được chiếu đèn ngoài tác dụng để chiếu sáng còn làm nổi bật các đồ vật trưng bày.

Sử dụng phối hợp các loại đèn như đèn chính kết hợp với đèn led giúp ánh sáng phân bố đều. Nên sử dụng hệ thống công tắc đèn độc lập cho từng loại đèn lắp đặt ở các khu vực khác nhau. Cố gắng phân cấp loại đèn trong phòng khách cho các phong cách chiếu sáng khác nhau. Sử dụng các thiết bị điện áp thấp để chiếu sáng những vị trí mà bạn muốn làm điểm nhấn.

lap dat den trang tri phong khach cua chung cu

Chiếu sáng tranh hoặc các vật trang trí khác được treo trên tường trong phòng khách bằng các đèn tường, đèn âm tường hoặc đèn hắt. Phải làm nổi bật màu sơn tường bằng cách sử dụng các đèn led điện áp thấp. Cố gắng phân cấp loại đèn trong phòng khách cho các phong cách chiếu sáng khác nhau.

Và khi bạn lắp đặt đúng cách, những thiết bị đèn chiếu sáng phù hợp thì phòng khách nhà bạn sẽ trở nên khác biệt, nổi bật hơn và lung linh hơn.

Nguồn:


Rao bán nhanh | van chuyen noi dia