13-06-2017 09:39:51

Tổng hợp

Thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Việc thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam đã không còn xa lạ gì trên thị trường hiện nay. Thủ tục và hồ sơ của việc này cũng không còn nhiều khó khăn như trước đây nữa.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp đã hỗ trợ rất nhiều người thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam một cách nhanh chóng và rất thuận lợi. Đây cũng chính là dịch vụ rất được nhiều người đánh giá cao vì chất lượng và hiệu quả mà nó mang lại là không nhỏ.

Thành lập công ty vốn 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam

1. Điều kiện khi thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam.
-Đầu tiên ta nói qua thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam là gì ? Thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam chính là tạo nên một công ty có nguồn vốn đầu tư 100 từ nước ngoài nhưng lại hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Bản thân công ty sẽ tự chịu trách nhiệm về việc quản lí và hoạt động của công ty mình. Những công ty có 100 vốn đầu tư nước ngoài thường được thành lập dưới hình thức công ty TNHH có tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam.
-Công ty có vốn đầu tư nước ngoài phải có vốn pháp định tương đương 30% của tổng số vốn đầu tư. Đối với những dự án trồng rừng, dự án có quỷ mô lớn, …. Tỉ lệ này có thể thấp hơn nhưng không được dưới 20%.
-Ngoài ra còn có thể đầu tư ở những lĩnh vực khác như luật, ngân hàng, tổ chức tín dụng,…

2. Hồ sơ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam.
Hồ sơ thành lập công ty vốn 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam bao gồm:
-Bản đăng kí được cấp Giấy chứng nhận đầu tư.
-Bảnhg báo cáo về năng lực tài chính do chính công ty cung cấp. Bảng báo cáo này phải chứng minh rằng công ty có đủ năng lực tài chính để hoàn thành dự án đầu tư.
-Bảng dự thảo điều lệ của công ty (phụ thuộc vào loại hình công ty được lựa chọn)
-Danh sách các thành viên sáng lập công ty (phụ thuộc vào loại hình công ty được lựa chọn).
-Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của các thành viên sáng lập:
+Tư cách pháp nhân: bản sao hợp lệ có hợp pháp hóa lãnh sự ( thời hạn không vượt quá 3 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ), Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận kinh doanh hoặc là các loại giấy tờ có giá trị tương đương khác. Nếu là các tài liệu nước ngoài thì phải được phiên dịch ra tiếng Việt.
+Tư cách cá nhân: bản sao hợp lệ có hợp pháp hóa lãnh sự ( thời hạn không vượt quá 3 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ). Các lạoi giấy tờ chứng minh nhân thân (CMND/Hộ chiếu) hoặc các loại giấy tở có giá trị tương đương khác.
-Văn bản ủy quyền của công ty dành cho người đại diện nếu trường hợp nhà đầu tư là tổ chức. Các loại giấy tờ chứng minh nhân thân của người đại diện. Nếu tài liệu là tiếng nước ngoài thì phải được phiên dịch về tiếng Việt.
-Hợp đồng liên doanh đối với hình thức đầu tư được chọn là kinh tế liên doanh giữa các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước.

Trên nay là những điều kiện cũng như là hồ sơ liên quan đến việc thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam.
Nguồn:


Rao bán nhanh | van chuyen noi dia