15-04-2014 10:05:49

Tổng hợp

Sử dụng thùng rác văn phòng làm gián điệp

Xem các bài viết của hieult »
Tạo bởi hieult
Tags:
Với nhiều tính năng nổi bật và được cải tiến khá tốt trong cuộc sống công nghệ mới ngày nay. Thùng rác văn phòng được sử dụng như những thiết bị không thể thiếu trong môi trường sống hiện nay.

Một tập đoàn tiếp thị tại Anh vừa qua đã nhận được lệnh phải ngừng ngay việc thu thập thông tin từ những thùng rác văn phòng phục vụ cho mục đích "gián điệp" mà họ đặt ở khu tài chính tại thủ đô London. Ngay sau khi thông tin trên được công bố, nhiều người dân tại thành phố này đã bày tỏ sự lo ngại quyền riêng tư của mình đã bị xâm phạm.

 Với thiết bị điện tử gắn kèm, bên ngoài là những quảng cáo kỹ thuật số hấp dẫn, thùng rác "gián điệp" có thể thu được mã số riêng của mỗi chiếc điện thoại thông minh mà người sử dụng vô tình đứng bên cạnh. Mỗi tuần, Media Metrica - có trụ sở ở London, có thể truy cập vào hơn 4 triệu thiết bị nhờ mạng lưới hàng chục những thùng rác "gián điệp" này.

     Theo giải thích của Media Metrica, họ lắp đặt những thùng rác công nghệ cao này chủ yếu là để ghi nhận bước chân của người đi bộ ở khu vực xung quanh. Từ việc nghiên cứu dữ liệu về bước chân của người đi bộ, Media Metrica sẽ giúp các công ty dự báo về thói quen tiêu dùng của mỗi cá nhân.    

 Tuy nhiên, vụ việc đã làm dấy lên những quan ngại rằng người dân Luân đôn giờ đây còn bị những thùng rác công nghệ cao bí mật để thu thập dữ liệu phục vụ cho mục đích thương mại.  Nhất là trong bối cảnh vụ việc cựu nhân viên CIA Edward Snowden đang khiến dư luận quốc tế hết sức lo ngại về vấn đề quyền riêng tư bị xâm phạm trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ hiện nay.

     Mặc dù việc sử dụng những thùng rác "gián điệp" được coi là một chiêu thức mới lạ, nhưng Media Metrica không phải là công ty duy nhất trên thế giới thu thập dữ liệu từ khách hàng nhờ vào sức mạnh của công nghệ di động. Tháng 7 vừa qua, tranh cãi đã bùng lên ở Mỹ khi Thời báo New York tiết lộ rằng nhiều hãng bán lẻ đã theo dõi di chuyển của khách hàng nhờ tín hiệu WiFi từ điện thoại thông minh của họ.

Tham khảo thêm thùng rác văn phòng tại: 

Nguồn:


van chuyen noi dia