21-05-2013 08:43:24

Yếu sinh lý

CHĂM SÓC TINH BINH KHI CÒN TRẺ

Xem các bài viết của thang »
Tạo bởi thang
Tags:
Chú ý thực hiện những bước đơn giản dưới đây giúp bạn luôn tạo ra những "tinh binh" khỏe mạnh.

 


 

Chế độ ăn lành mạnh sao cho phù hợp

Nếu chúng ta ăn có nhiều hoa quả và rau xanh, giàu chất chống ôxy hóa giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh binh. Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế sử dụng rượu và các loại đồ uống có cồn vì sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng của bạn và đặc biệt là không nên quan hệ sau khi đã sử dụng những chất này.

Kiểm soát stress 

Stress có thể làm giảm khả năng tình dục và ảnh hưởng đến những hormon cần thiết để sản xuất tinh binh. Hãy học cách kiểm soát và đối phó với stress để cải thiện sức khỏe tổng thể.

 Quan hệ tình dục an toàn

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia và bệnh lậu là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở cả nam và nữ. Để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục bạn nên quan hệ chung thủy với một bạn tình và sử dụng các biện pháp bảo vệ khi giao hợp.

Vận động

Tập luyện thể chất không chỉ giúp cải thiện sức khỏe tinh binh mà còn giúp tăng cường sức khỏe nói chung. Hãy chọn hình thức tập luyện phù hợp với bạn và đặt mục tiêu tập luyện hàng ngày.

Duy trì cân nặng hợp lý 

Một số nghiên cứu cho thấy rằng tình trạng thừa cân và béo phì ảnh hưởng không tốt đến chất lượng tinh trùng, làm giảm số lượng cũng như khả năng di chuyển của tinh bình. Vì vậy duy trì cân nặng hợp lý sẽ giúp bạn bảo vệ “con giống”.

Nguồn:


van chuyen noi dia