SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Chủ doanh nghiệp tư nhân là ai

Khi bạn đã quyết định lựa chọn thành lập doanh nghiệp tư nhân để kinh doanh thì điều mà bạn cần phải biết là những thông tin liên quan đến loại hình doanh nghiệp này. Ví như chủ doanh nghiệp tư nhân là ai hay quyền lợi và trách nhiệm của chủ doanh nghiệp tư nhân cần làm là gì để có được sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Không có bất cứ vấn đề gì hay thông tin nào liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp mà dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi không thể giúp bạn. Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất để có thể giúp cho bạn có được sự hỗ trợ hiệu quả nhất khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh.

Chủ doanh nghiệp tư nhân là ai

Theo bạn thì chủ doanh nghiệp tư nhân là ai và để trở thành chủ doanh nghiệp tư nhân thì bạn cần phải làm những gì? Đó là vấn đề chúng tôi sẽ lý giải giúp bạn ngay trong bài viết dưới đây để bạn có thể đảm bảo là việc thành lập của mình được hiệu quả nhất.
Chủ doanh nghiệp tư nhân là ai

Theo quy định của pháp luật thì chủ doanh nghiệp tư nhân là:

- Người đủ 18 tuổi trở lên, có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc các đối tượng bị pháp luật cấm kinh doanh.

- Là người duy nhất sở hữu doanh nghiệp tư nhân một cách hợp pháp và ngoài doanh nghiệp này ra thì chủ doanh nghiệp tư nhân không được phép thành lập doanh nghiệp, hộ kinh doanh hay tham gia sáng lập hoặc làm thành viên của bất cứ công ty nào khác.

- Là người chịu trách nhiệm đối với toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bằng chế độ trách nhiệm vô hạn mà pháp luật quy định đối với loại hình doanh nghiệp này.

- Chủ doanh nghiệp tư nhân là ai? Đó là người có quyền quản lý, giám sát, cho thuê, bán, tặng doanh nghiệp của mình cho người khác theo quy định được ban hành.

- Chủ doanh nghiệp tư nhân đồng thời cũng là người có quyền quyết định đối với việc tạm ngừng hoạt động kinh doanh khi việc kinh doanh gặp sự cố. Vấn đề này chỉ cần thông qua với cơ quan chức năng và hoàn thành tốt các nghĩa vụ về thuế cũng như trách nhiệm về cách khoản nợ trong kinh doanh là được.

- Chủ doanh nghiệp tư nhân còn là người có quyền thay đổi, tăng hoặc giảm vốn kinh doanh theo điều kiện hiện có của doanh nghiệp. Việc thay đổi vốn này chỉ phải thông báo đến cơ quan chức năng khi mà số vốn điều chỉnh thấp hơn vốn đăng ký ban đầu của doanh nghiệp. Mọi vấn đề thay đổi vốn kinh doanh cần được ghi rõ trong sổ sách kế toán để đảm bảo việc điều chỉnh là hợp pháp.

- Khi thắc mắc chủ doanh nghiệp tư nhân là ai thì đây là người không có sự tách biệt với doanh nghiệp tư nhân về tài sản. Đây là người có toàn quyền quyết định đối với các lợi nhuận kinh doanh sau thuế của doanh nghiệp tư nhân cho mục đích sử dụng cá nhân hay để đầu tư kinh doanh đều được. Khoản lợi nhuận mà chủ doanh nghiệp tư nhân có được sẽ không phải đóng thuế TNCN.

Nói tóm lại , nếu bạn đang thắc mắc chủ doanh nghiệp tư nhân là ai thì những giải thích trên về chủ doanh nghiệp tư nhân có thể giúp bạn hình dung được khi trở thành một chủ doanh nghiệp tư nhân thì bạn có thể làm những gì rồi đúng không nào?