SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Có cần kiểm định an toàn hệ thống xây dựng đường sắt

Có cần kiểm định an toàn hệ thống xây dựng đường sắt

Kiểm định an toàn là một hoạt động quan trọng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề hiện nay, nó giúp cho chúng ta đảm bảo được sự an toàn cũng như hạn chế các sai sót, trì hoãn và cả tổn thất có thể xảy ra do tai nạn lao động.

An toàn lao động một vấn đề nhức nhói trong bất cứ công việc nào, chính vì một sơ xuất thôi cũng có thể dẫn đến tai nạn không ngờ, nhưng thực tế kiểm định an toàn chưa tốt mới chính là yếu tố chiếm phần trăm cao trong các vụ tai nạn.

Hàng năm có hàng trăm hàng ngàn tai nạn lao động xảy ra trên cả nước, đa số các vụ tai nạn thương tâm đều xuất phát từ các công trình lớn, kiểm định an toàn lỏng lẻo, giám sát chưa tốt, dẫn đến thiệt hại về người và của. Câu chuyện tôi sắp kể cho thấy mức độ an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu. Công trình xây dựng hệ thống đường sắt trên không tại thủ đô được xây dựng từ năm 2014, giai đoạn đúc dầm nối hai trụ, một khối dàn giáo đồ sộ được dựng lên nhằm đỡ khối bê tông bên trên và là nơi các công nhân thực hiện công việc xây dựng trên không. Không may vào một ngày mưa bão liên tục, nước thấm vào khối bê tông chưa khô làm tác rời chúng ra sập xuống khối dàn giáo bên dưới trong khi các công nhân đang thực hiện công việc bên dưới bị đè lên, người đi đường cũng bị khối dàn giáo đỗ sập lên người, tai nạn đáng tiếc trên thiệt hại về người rất nặng, kết luận vụ việc cho thấy đội ngũ kiểm định an toàn chưa thực sự hoàn thành tốt công việc của mình. Sau đó chủ đầu tư thành lập một đội ngũ giám sát về an toàn khác, kiểm định an toàn hầu như toàn bộ hệ thống. Trong lao động không tránh khỏi tai nạn nhưng để hạn chế nhất thì khâu kiểm định an toàn phải đặt lên hàng đầu.

Cầu đầu tư hơn cho ngoài lao động, đầu tư cho công trình an toàn nhất vì điều đó sẽ đem lại cho việc sử dụng hiệu quả cao hơn. Hàng ngày hàng giờ phải tham gia khảo sát đảm bảo an toàn cho người lao động. Kiểm định an toàn không có sự dư thừa mà nó còn khá quan trọng, hãy thực sự suy nghĩ về vấn đề này nhé các bạn!