SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Có nên sử dụng lồng thép trong môi trường ẩm ướt

Có nên sử dụng lồng thép trong môi trường ẩm ướt

Có thể thấy sự xuất hiện của lồng thép ngay tại các nhu cầu hàng ngày như tại các siêu thị, tạp hóa lớn,… Còn trong các lĩnh vực, ngành nghề công nghiệp vận hành trong môi trường ẩm, liệu có nên sử dụng sản phẩm này trong dây chuyền vận hành hay không?

Công dụng chung của các loại lồng thép

Với thiết kế dạng lưới, lồng thép trợ giúp cho việc đựng, tích trữ các loại hàng hóa, sản phẩm của người sử dụng, các doanh nghiệp một cách gọn gàng và tiện lợi hơn. Thông thường, với công dụng chính là để hỗ trợ chuyên chở, các loại lồng thép đều được gắn bánh xe bên dưới để tiện lợi cho việc di chuyển như tại các siêu thị, trung tâm mua sắm,… nhằm đáp ứng nhu cầu cho khách hàng.

Có nên sử dụng lồng thép trong môi trường ẩm ướt?

Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng của mọi người mà lồng thép mang lại nhiều lợi ích khác nhau, trong số đó phải nói tới các ưu điểm chính như:

- Một số loại lồng thép hiện nay có thể gấp gọn sau khi sử dụng rất dễ dàng, giúp tiết kiệm được một khoảng không gian kho xưởng khá lớn cho doanh nghiệp. Tính toán kỹ hơn, chi phí vận chuyển cũng từ đó được giảm thiểu bởi có thể xếp chồng chúng lên nhau.

- Hàng hóa có sự hỗ trợ của lồng thép sẽ tiện lợi cho việc di chuyển, mua sắm của các cá nhân, người dân đi mua hàng. Thay vì việc phải cầm các thùng, giỏ đựng mà khi sắm sửa hàng hóa chất vào sẽ rất nặng thì các lồng thép có gắn bánh xe sẽ giải quyết được việc này một cách tối ưu hơn.

- Cùng với đó, điều này còn tiện cho việc di chuyển trong không gian rộng lớn tại các nhà xưởng và có thể chứa được khối lượng lớn hàng hóa bên trong, lại kết hợp được dễ dàng với các loại xe nâng, cần cẩu hay ra vào thang máy,… - các máy móc, thiết bị thường được sử dụng tại các nhà máy, kho xưởng của doanh nghiệp.

Sử dụng lồng thép trong môi trường ẩm ướt

Với các công dụng và độ tiện lợi mà nó mang lại, không khó hiểu khi lồng thép được các doanh nghiệp, nơi kinh doanh sản xuất sử dụng với số lượng lớn, tần suất nhiều. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra ở đây là với các doanh nghiệp vận hành quá trình sản xuất của mình trong điều kiện môi trường ẩm ướt thì có nên sử dụng sản phẩm này hay không?

Nhu cầu này là vô cùng dễ hiểu, vì không phải chỉ trong quá trình sản xuất như ở các ngành nghề thủy hải sản mà hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cần sử dụng tới sân bãi, kho xưởng không phải dạng kín để đựng nguyên vật liệu, nói cách khác là sân ngoài trời sẽ khó tránh được mưa gió… Do đó, họ cũng cần tới một sản phẩm đựng các thành phần này thật vững chãi và đa năng.

Tuy vậy, ai cũng biết rằng các đặc tính của thép khi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt sẽ rất dễ bị oxy hóa bào mòn lâu ngày dẫn tới han gỉ và dần dần sẽ không thể sử dụng được nữa.

Do đó, với nhu cầu đặc biệt như này, câu trả lời không phải là không thể sử dụng lồng thép. Tuy nhiên, cần phải có sự lựa chọn kỹ càng hơn so với việc sử dụng trong môi trường thông thường. Một số loại lồng thép sau quy trình mạ kẽm hoặc thép inox có thể đáp ứng được điều kiện này, thể hiện ở một số dạng sản phẩm như nắp ống cống, bậc cầu thang lộ thiên,… đều là ví dụ của việc dùng loại vật liệu này.

Các sản phẩm làm từ thép không gỉ này còn giúp cho thời gian lưu trữ hơn các sản phẩm cùng loại, bởi kể cả không sử dụng trong môi trường ẩm ướt thì sau một thời gian, các lồng thép đều có thể có hiện tượng gỉ do bị oxy hóa.

Yếu tố thời gian tác động, cùng với việc bị ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường, điều kiện sử dụng nên tất nhiên kể cả chế xuất từ thép không gỉ thì thời gian, độ bền và tuổi thọ của sản phẩm cũng không thể là mãi mãi được.

Tóm lại, với nhu cầu sử dụng lồng thép thì các doanh nghiệp hoàn toàn vẫn có thể tìm được một sản phẩm phù hợp, tất nhiên với điều kiện lựa chọn cần phải kỹ càng.