SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Đặc điểm dây cáp điện 3 pha cadivi

Đặc điểm dây cáp điện 3 pha cadivi

Nếu bạn không phải là người có chuyên môn về ngành điện thì những khái niệm, cũng như những đặc điểm dây cáp điện 3 pha cadivi sẽ là những thắc mắc cần được giải đáp khi có nhu cầu sử dụng dây điện.

Bài viết dưới đây sẽ cũng cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về loại dây dẫn thông dũng này.

Trên thị trường dây cáp điện hiện nay thì dây cáp điện 3 pha khá đa dạng về chủng loại và đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Tuy nhiên dây cáp điện 3 pha cadivi vẫn được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn hơn cả.

Để hiểu được đặc tính kỹ thuật, cũng như đặc điểm dây cáp điện cadivi chúng ta sẽ tiến hành tìm hiểu lần lượt những yếu tố dưới đây.

Đặc điểm kỹ thuật dây cáp điện 3 pha cadivi

Dây cáp điện 3 pha cadivi là loại dây có từ 3 đến 4 lõi, ruột đồng hoặc nhôm, cách điện PVC hoặc XLPE, có hoặc không có giáp bảo vệ, vỏ bọc bằng PVC. Đây là loại dây dẫn được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 5935-1/IEC 60502-1, và phù hợp sử dụng cho cấp điện áp từ từ 0,6 kV cho đến 1kV. 

Đối với loại dây cáp điện 3 pha cadivi có 3 lõi thì không có lõi trung tính, các lõi dây đồng hoặc nhôm được bện chặt và có cùng tiết diện. Ngược lại đặc điểm dây cáp điện 3 pha cadivi loại 4 lõi thì có 1 lõi trung tính, thông thường lõi trung tính này có tiết diện nhỏ hơn.

Khả năng truyền tải điện năng dây cáp điện 3 pha cadivi

Do đặc điểm dây cáp điện 3 pha cadivi là loại dây được chế tạo từ ruột Đồng và Nhôm hàm lượng 99% nên dây dẫn có khả năng truyền tải điện năng lớn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng cũng cần phải lưu ý một số đặc điểm của loại dây dẫn này như sau:

* - Đối với loại dây sử dụng vật liệu cách điện là XLPE sẽ cho phép nhiệt độ làm việc dài hạn của ruột dẫn là 90oC. Nhiệt độ cực đại cho phép của ruột dẫn khi ngắn mạch trong thời gian không quá 5 giây là 250oC. Nên khả năng truyền tải điện của loại dây dẫn 3 pha này cao, đặc biệt thích hợp sử dụng trong các tủ điện kế.

* - Đối với loại dây cáp điện 3 pha cadivi sử dụng vật liệu cách điện là PVC thì nhiệt độ làm việc dài hạn của ruột dẫn là 70oC. Nhiệt độ cực đại cho phép của ruột dẫn khi ngắn mạch trong thời gian không quá 5 giây là 160oC. Cùng với đặc điểm sợi cáp mềm dễ dàng thi công nên đây là loại dây được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống điện dân dụng.

Như vậy qua việc tìm hiểu đặc điểm dây cáp điện 3 pha cadivi chúng ta cũng đã phần nào hiểu biết hơn về loại dây cáp điện 3 pha do Cadivi sản xuất. Tuy nhiên, Cadivi cũng khuyến cáo người tiêu dùng, do đặc điểm quan trọng của hệ thống lưới điện nên cadivi khuyến khích người tiêu dùng trực tiếp đến các hệ thống đại lý của Cadivi trên toàn Quốc để tìm hiểu và nhận được sự tư vấn chính xác nhất.

Tại tphcm, người tiêu dùng có thể đến hệ thống đại lý trang thiết bị chiếu sáng HOÀNG PHÁT LIGHTING theo địa chỉ được cung cấp dưới đây để được những kỹ thuật viên lành nghề nhất tư vấn cho bạn loại sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.

* - Địa chỉ: 207/27 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

* - Hotline: (028) 628 99994