SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấp

Để được cấp giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấp thì bạn cần phải thực hiện đúng theo quy định của pháp luật đối với các điều kiện hay thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị. Vấn đề này đang được nhiều người quan tâm khi mà hoạt động kinh doanh đa cấp hiện đang phát triển rất mạnh mẽ hiện nay.

Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp khó khăn đối với việc thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh. Vì sao vậy? Rất đơn giản là do họ chưa nắm rõ quy định mà pháp luật ban hành. Và giải pháp đơn giản nhất mà các doanh nghiệp lựa chọn là tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấpKinh doanh bán hàng đa cấp đang là một trong những phương thức kinh doanh rất nở rộ trên thị trường hiện nay. Đây là kiểu kinh doanh theo hệ thống phân cấp, càng về sau thì đại lý càng nhỏ và càng nhiều và tỉ lệ lợi nhuận được chiết khấu theo tỉ lệ % hoa hồng theo từng sản phẩm. Đây được xem là mạng lưới kinh doanh rất phát triển ở các nước phương Tây. Và hiện đang có sự lớn mạnh ở Việt Nam.

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấp

- Mẫu đơn đề nghị xin cấp giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấp theo quy định.

- Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.

- Có văn bản xác nhận vốn ký quỹ của ngân hàng mà doanh nghiệp thực hiện ký quỹ.

- Bản sao có công chứng các giấy chứng nhận doanh nghiệp đủ điều kiện để kinh doanh bán hàng đa cấp.

- Bản danh sách những người đứng đầu doanh nghiệp kinh doanh bán hàng đa cấp. Bản danh sách này phải kèm theo ảnh và có con dấu xác nhận của cơ quan công an. Nếu trường hợp người xin cấp giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấp là người nước ngoài thì phải có giấy xác nhận của đại sứ quán tại Việt Nam.

- Thông tin về chương trình bán hàng mà doanh nghiệp dự định sẽ áp dụng khi đi vào hoạt động kinh doanh.

Thực trạng kinh doanh đa cấp hiện nay

Không phải chỉ quan tâm đến điều kiện hay thủ tục xin giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấp mà bạn còn phải đảm bảo nắm được thực trạng kinh doanh đa cấp tại Việt Nam như thế nào để lựa chọn hướng đi cho đúng đắn. Kinh doanh đa cấp không phải là ngành nghề mới mẻ. Ở thị trường nước ngoài, đây là hình thức kinh doanh phổ biến và rất được ưa chuộng. Thế nhưng, khi đi vào thị trường Việt Nam thì việc kinh doanh này đã thực sự bị biến tướng và có những vấn đề bất cập cần cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý. Không ít doanh nghiệp hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp lừa đảo đã bắt người tham gia phải đóng tiền , mua sản phẩm muốn tham gia vào hệ thống kinh doanh. Sau đó, những người này lại tiếp tục lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào để được ăn hoa hồng. Như vậy khiến cho hình thức kinh doanh này khiến nhiều người e ngại bị lừa đảo khi tham gia.

Có thể thấy là việc được cấp giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấp là chuyện không quá khó nhưng để có thể đảm bảo cho việc hoạt động kinh doanh đa cấp sao cho hợp pháp thì không phải là chuyện dễ dàng trong nền kinh tế hiện nay.