SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Hóa đơn điện tử có cần đóng dấu hay không?

Hóa đơn điện tử có cần đóng dấu hay không?

Vài sao nhiều người lại thắc mắc hóa đơn điện tử có cần đóng dấu hay không? Đây là vấn đề mà mọi người còn chưa biết được là liệu chuyển qua sử dụng hóa đơn mới này sẽ phải thực hiện việc đóng dấu hay không và phải đóng dấu như thế nào?

Có nhiều dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ nhưng để chọn được dịch vụ tốt nhất là điều không dễ chút nào. Việc chọn được dịch vụ cung cấp hóa đơn chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện việc giao dịch được thuận lợi hơn nhiều.

Hóa đơn điện tử có cần đóng dấu hay không?Đối với việc hóa đơn điện tử có cần đóng dấu hay không là điều mà mọi người quan tâm. Bởi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là một số doanh nghiệp đã phải áp dụng hóa đơn điện tử trong việc giao dịch, mua bán của doanh nghiệp mình. Thế nhưng, vấn đề đóng dấu trên hóa đơn như thế nào, khi nào cần đóng dấu và khi nào không cần là điều mà các doanh nghiệp vẫn chưa được hướng dẫn cụ thể. Điều này khiến các doanh nghiệp không khỏi lo lắng đến khi áp dụng chính thức hóa đơn điện tử không biết phải thực hiện như thế nào.

Thực tế cho thấy thì nếu sử dụng hóa đơn giấy thì hóa đơn bắt buộc phải có đóng dấu, có chữ ký thì mới được xem là hợp lệ. Còn với hóa đơn điện tử thì sao? Quy định có gì khác với các sử dụng hóa đơn giấy hay không? Có một số trường hợp hóa đơn điện tử không cần đóng dấu của bên bán hay chữ ký của bên mua và có trường hợp cần phải có được quy định như sau:

- Các trường hợp không cần dấu của bên bán và chữ ký bên mua như: hóa đơn điện; hóa đơn nước; hóa đơn dịch vụ viễn thông; hóa đơn dịch vụ ngân hàng…

- Đối với các trường hợp bắt buộc phải có dấu của bên bán là trường hợp mà doanh nghiệp chưa đáp ứng được các điều kiện để tự in hóa đơn thì trên hóa đơn điện tử bắt bược phải có đóng dấu. Nếu hóa đơn không đóng dấu thì hóa đơn đó chắc chắn sẽ không có giá trị pháp lý và cũng không thể sử dụng để chứng minh cho hoạt động giao dịch của doanh nghiệp mình là hợp pháp được.

- Đối với những trường hợp hóa đơn điện tử có cần đóng dấu mà bên bán không đóng dấu thì chắc chắn là hóa đơn đó sẽ không được cơ quan chức năng công nhận và cũng không thể sử dụng hóa đơn đó để thực hiện việc kê khai thuế theo đúng quy định được ban hành được.

Với thông tin về việc hóa đơn điện tử có cần đóng dấu hay không thì chúng tôi đã nêu một số vấn đề cơ bản trên đây. Hy vọng là nó sẽ giúp các doanh nghiệp có thể thực hiện tốt các vấn đề này một cách hiệu quả nhất, đảm bảo quá trình giao dịch kinh doanh được tốt nhất.