SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Khi mua bảo hiểm xã hội cá nhân cần làm gì?

Khi mua bảo hiểm xã hội cá nhân cần làm gì?

Nếu không thuộc vào đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì nhiều người lao động tự do chọn cho mình con đường tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyên. Thế nhưng, khi mua bảo hiểm xã hội cá nhân cần làm gì để có thể đảm bảo được quyền lợi của mình một cách tốt nhất.

Nếu các thông tin liên quan đến thủ tục bảo hiểm xã hội mà bạn không biết phải làm thế nào cho đúng thì sao không liên hệ đến dịch vụ bảo hiểm xã hội để có được sự hỗ trợ tốt nhất cho mình.

Khi mua bảo hiểm xã hội cá nhân cần làm gì?Nếu muốn mua bảo hiểm xã hội tự nguyện thì điều mà cá nhân cần mua phải nắm được rất nhiều. Nó liên quan đến nhiều yếu tố để có thể đảm bảo là sự lựa chọn của mình là hợp lý. Như vậy, theo bạn thì mua bảo hiểm xã hội cá nhân cần làm gì?

- Thứ nhất là cần cân nhắc xem việc mua bảo hiểm xã hội tự nguyện này sẽ đóng ở mức nào là hợp lý. Nếu đóng theo mức thấp thì sẽ giảm bớt gánh nặng hiện tại cho kinh tế của bản thân nhưng chế độ hưởng sau này sẽ không cao. Tuy nhiên, nếu chọn đóng mức cao thì gánh nặng kinh tế sẽ là một vấn đề cần phải nghĩ đến.

- Thứ hai là khi mua bảo hiểm xã hội cá nhân cần phải xác định xem nên đóng theo hình thức nào là phù hợp. Đóng hàng tháng, đóng 3 tháng 1 lần, 6 tháng 1 lần, 12 tháng 1 lần hay nhiều năm 1 lần… Lựa chọn hình thức tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện thích hợp sẽ giúp cho cá nhân có được sự tiện lợi hơn trong việc đóng nộp và còn giảm bớt gánh nặng về áp lực kinh tế.

- Thứ ba là việc mua bảo hiểm xã hội tự nguyện thì cá nhân cũng cần nắm được là khi tham gia loại hình bảo hiểm này thì chế độ được hưởng chỉ là chế độ hưu trí và chế độ tử tuất. Ngoài ra thì trong thời gian hưởng chế độ hưu trí sẽ được hưởng thêm chế độ bảo hiểm y tế. Hoàn toàn sẽ không có được nhiều chế độ như khi tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Nhiều người do không tìm hiểu kỹ và cứ nghĩ là tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sẽ giống với bảo hiểm xã hội bắt buộc nhưng khi phát hiện ra chế độ được hưởng không giống như vậy thì đã quá muộn.Chính vì thế, nắm rõ thông tin ngay từ ban đầu sẽ giúp cho cá nhân có được sự lựa chọn hợp lý nhất, tránh mất thời gian.

Có thể nói, đối với bảo hiểm xã hội tự nguyện thì khi mua bảo hiểm xã hội cá nhân cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan để có thể có được sự lựa chọn hợp lý. Điều này nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi của mình về sau.