SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Khó khăn khi phổ biến hóa đơn điện tử của EVN

Khó khăn khi phổ biến hóa đơn điện tử của EVN

Muốn phổ biến việc sử dụng hóa đơn điện tử của EVN cho tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ là điều không dễ chút nào. Bởi thực tế cho thấy thì rất nhiều doanh nghiệp hiện nay, trong đó có cả EVN vẫn đang mắc kẹt trong các quy định cũng như điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử mà Bộ Tài Chính ban hành.

Nếu nói đến việc sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ thì không có gì ngạc nhiên khi nhiều doanh nghiệp phải đắn đo, cân nhắc thật kỹ trước khi tìm đến một dịch vụ uy tín trên thị trường để cùng hợp tác và phát triển.
Nếu muốn phổ biến hóa đơn điện tử của EVN thì đơn vị này sẽ gặp không ít khó khăn và thách thức. Một phần là từ các điều kiện mà cơ quan chức năng đưa ra và mặt khác là từ phía khách hàng. Vậy, khó khăn cụ thể mà EVN đang gặp phải là gì?

Điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử

Không giống như hóa đơn giấy muốn sử dụng thì chỉ cần đăng ký là có thể sử dụng được mà hóa đơn điện tử thì lại khác. Các điều kiện để sử dụng hóa đơn điện tử thực sự đã làm khó EVN và nhiều đơn vị khác. Khi triển khai hóa đơn điện tử của EVN thì đơn vị này sẽ phải đáp ứng điều kiện đầu tiền là nơi triển khai phải có mạng internet.Cho dù EVN có tất cả các điều kiện về máy móc, thiết bị… mà không có internet thì chắc chắn là không thể thực hiện được. Tuy nhiên thì không phải khu vực nào cũng có thể có được đường truyền internet. Hơn thế nữa thì để có thể phổ biến hóa đơn điện tử này cho 100% khách hàng thì kinh phí sử dụng sẽ không phải là nhỏ.

Về phía khách hàng

Không phải khách hàng cũng thích thú với việc sử dụng hóa đơn điện tử. Mặc dù là hóa đơn điện tử sẽ có rất nhiều sự tiện lợi. Nhưng với mỗi khách hàng thì sẽ có suy nghĩ khác nhau. Ngoài ra, nếu khách hàng muốn sử dụng hóa đơn điện tử của EVN thì phải biết thao tác và sử dụng các thiết bị điện tử có kết nối internet. Nhưng thực ra thì không phải là khách hàng nào cũng có thể sử dụng được như vậy. Hơn thế nữa thì tâm lý khách hàng đã quen với việc sử dụng hóa đơn giấy nay chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử thì thực sự đó là điều không phải là đơn giản. Yếu tố tâm lý luôn là điều khó khăn để EVN có thể giúp khách hàng hiểu được sử dụng hóa đơn điện tử tiện lợi như thế nào.

Có thể nói, khí muốn áp dụng phổ biến hóa đơn điện tử của EVN thì đơn vị này sẽ phải nổ lực rất nhiều để có thể tránh được những khó khăn trước mắt và mang đến sự hài lòng cho khách hàng với hình thức giao dịch mới này.