SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Kiểm định viên khi kiểm định cầu trục cần lưu ý những gì?

Kiểm định viên khi kiểm định cầu trục cần lưu ý những gì?

Kiểm định cầu trục cần được thực hiện bởi một cơ quan kiểm định có thẩm quyền có đủ cơ sở để chịu mọi trách nhiệm khi có sự cố sau khi quá kiểm định diễn ra. Mỗi cơ quan kiểm định cần có những kiểm định viên có đủ trách nhiệm và kiến thức để có thể thực hiện quá trình kiểm định đúng theo hướng dẫn và chính xác quy trình.

Kiểm định cầu trục có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa

Với một quá trình kiểm định cầu trục thì cơ quan kiểm định cũng sẽ tiến hành bảo trì cho thiết bị cầu trục, điều này góp phần sẽ giảm chi phí sử dụng thiết bị cho cơ sở sử dụng đồng thời tạo ra được uy tín cho cơ quan kiểm định đối với khách hàng. Có nhiều cơ quan kiểm định khi muốn tạo ra được niềm tin và sự tin tưởng của khách hàng đã tạo thêm nhiều dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng nhằm tạo được sự yêu thích của khách hàng đối với chất lượng phục vụ của họ.

kiểm định cầu trục

Những điều kiểm định viên cần lưu ý trong khi kiểm định cầu trục

Cần phải đọc thật kỹ cấu trúc và tính chất của thiết bị cầu trục tại đơn vị cần kiểm định. Không được có thái độ chủ quan, có suy nghĩ rằng các thiết bị cầu trục đều giống nhau và không cần phải được xem xét kỹ lưỡng hồ sơ. Có thể các thiết bị cầu trục có kết cấu và hãng sản xuất giống nhau, nhưng không phải thiết bị nào cũng có tình trạng máy móc hiện tại như nhau. Đây là một trong những vấn đề quan trọng mà người kiểm định viên cần phải nắm vững.

Cần lưu ý kiểm tra kỹ các bộ phận có khớp nối ở thiết bị cầu trục. Trong một thiết bị cầu trục thì nơi rất dễ xảy ra các tai nạn lao động đó là các thiết bị có khớp nối bởi những thiết bị này được liên kết với nhau bởi một bộ phận nhỏ, được cấu tạo cứng rắn, nếu bộ phận này xảy ra bất cứ vấn đề nào thì rất dễ xảy sự cố hư hỏng cầu trục. Vì vậy, người kiểm định viên không nên bỏ qua các khớp nối của thiết bị cầu trục.

Tính toán chính xác thời hạn kiểm định cầu trục định kỳ tiếp theo và thông báo đến cơ sở sử dụng cầu trục. Cần tính toán chính xác dựa trên tình trạng hiện tại của thiết bị sử dụng và những hướng dẫn của nhà sản xuất. Cần lưu ý tránh tình trạng đưa ra nhận định về thời hạn kiểm định sai lệch, dẫn đến có thể xảy ra sự cố hư hỏng thiết bị và gây ra các tai nạn lao động không đáng có.

Tóm lại, không chỉ những lưu ý trên mà người kiểm định viên cần tuyệt đối tuân thủ những hướng dẫn kiểm định của cơ quan kiểm định khi tiến hành kiểm định thiết bị cầu trục của một cơ sở nào đó. Cần đặt yêu cầu giảm thiểu được tối đa tai nạn lao động lên hàng đầu, đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, không để xảy ra tình trạng thực hiện quá trình kiểm định không chất lượng gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan kiểm định và cả ngành kiểm định tại Việt Nam.