SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Lạm dụng thuốc để diệt muỗi sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường

Lạm dụng thuốc để diệt muỗi sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường

Ngày nay chúng ta đang có xu hướng tiêu diệt các loại động vật gây bệnh bằng cách sử dụng hóa chất mà cụ thể là sử dụng thuốc. Đối với muỗi – một trong những loại côn trùng gây bệnh cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu chúng ta quá lạm dụng và sử dụng thuốc để diệt muỗi không đúng cách thì cũng sẽ để lại những nguy hại rất lớn đến môi trường xung quanh.

Lạm dụng thuốc để diệt muỗi sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường

Trong các loại thuốc diệt muỗi đều có chứa những thành phần hóa học, mà không phải thành phần hóa học nào cũng thật sự tốt, bởi trong đó cũng có rất nhiều chất độc hại mà chúng ta không biết hết được. Và cũng chính bởi điều này mà khi chúng ta sử dụng các loại thuốc dùng để diệt muỗi một cách quá liều lượng cho phép thì cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường.

Thứ nhất, đối với bầu không khí thì dù ít hay nhiều nó cũng sẽ ảnh hưởng rất xấu. Mùi hôi này có thể tồn tại  lâu trong không khí và đối với những nơi không thông thoáng thì sự tích tụ này có thể dẫn đến việc ô nhiễm, lúc đó không chỉ là môi trường mà sức khỏe của chính bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Thứ hại, nhiều người có thói quen dùng loại thuốc dùng để diệt muỗi này xịt ở các cây cảnh của mình. Nếu biết cách sử dụng với một liều lượng cho phép thì việc này là rất tốt nhưng nếu như sử dụng quá nhiều thì chúng sẽ làm cây của bạn nhiễm độc và nhanh chóng bị chết. Thậm chí, khi hóa chất còn tồn dư sẽ bị nước rửa trôi khi tưới sẽ làm ô nhiễm  đất.

Chính vì vậy bạn tuyệt đối không được sử dụng loại thuốc để phun ở các vị trí sau để tránh gây ảnh hưởng xấu đến đồ dùng, vật dụng cá nhân cũng như môi trường xung quanh: khu vực bếp nơi có chứa nhiều loại thực phẩm, tủ quần áo, nơi gần nguồn nước uống hoặc nước sinh hoạt, khu vực có trẻ em và những nơi nhạy cảm khác trong khu vực bạn đang sống. Hãy luôn sử dụng loại hóa chất này một cách đúng nhất để tránh khỏi những hệ lụy không tốt đối với môi trường bạn nhé!