SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Làm sao để đảm bảo an toàn lao động tại các doanh nghiệp?

Làm sao để đảm bảo an toàn lao động tại các doanh nghiệp?

Tại các doanh nghiệp, người lao động phải thực hiện các công đoạn của quy trình sản xuất, hoặc lao động trực tiếp, hoặc có sự hỗ trợ của máy móc. Dưới hình thức lao động nào, thì người lao động cũng có thể là nạn nhân của những rủi ro không báo trước.

Tại doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức khi thực hiện kinh doanh, sản xuất một thứ gì đó, đều cần người lao động. Nhưng trong lao động luôn có những rủi ro không lường trước được, do thể các doanh nghiệp luôn phải thực hiện những quy tắc bảo đảm an toàn lao động.

Tính sợ bộ trong gần ba năm qua, đã có hàng ngàn vụ tai nạn lao động trong các ngành, tính riêng tại khu vực Hà Nội. Các công trường xây dựng luôn là nơi có nhiều vụ tai nạn, do người lao động trong xây dựng ở Việt Nam đồ bảo hộ không có nhiều. Nhiều nhà xây dựng người lao động không có hiểu biết nhiều về xây dựng, và chỉ được hướng dẫn qua bởi những người làm trước, và thực hành luôn .

Do thế trong quá trình xây dựng, sẽ gặp một số tai nạn và không biết cách khắc phụ. Vụ tai nạn gần đây nhất mà nhiều nơi mắc phải, đó là rơi từ trên cao xuống trong quá trình làm việc, vì không dây đai bảo vệ. Nếu như các công nhân làm việc được huấn luyện an toàn lao động, với nhưng việc cụ thể, chi tiết, có lẽ sẽ không xảy ra những trường hợp đáng tiếc đó xảy ra.

Quá trình huấn luyện chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng được lặp lại thường xuyên. Để có thể những ngườ mới vào có thể học được, những người học lâu rồi thì học thêm kiếm thức, bổ trợ lại những lý thuyết cũ cho chắc hơn.

Đối với các xưởng sản xuất, tiếp xúc máy móc liên tục, thì được học những cách thức bảo vệ, phòng chống những căn bệnh. Máy móc luôn là những nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp, bệnh về da, các căn bệnh sẽ để lại di chứng lâu dài có thể ảnh hưởng dến cả gia đình người lao động. Nhưng nếu cách phòng chống, tự bảo vệ bản thân bằng những biện pháp an toàn sẽ giảm thiểu bện tật được rất nhiều.

Tùy vào từng ngành dịch vụ, sản xuất khác nhau, sẽ có những buổi học giáo dục lao động khác nhau. Các kiến thức cũng khác nhau nhưng trong đó đều có những quy tắc, tiêu chuẩn trong việc bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh an toàn trong khu làm việc và nơi nghỉ ngơi. Tất cả chỉ nhằm để bảo đảm sự an toàn tính mạng cho những người lao động.