SINH LÝ ĐÀN ÔNG
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tổng hợp
  • Làm thế nào bảo quản tốt hàng tươi sống khi vận tải nội địa

Làm thế nào bảo quản tốt hàng tươi sống khi vận tải nội địa

Hàng tươi sống thường rất nhanh hư hỏng, vì vậy khi vận tải trong phạm vi nội địa cần được bảo quản thật tốt để giữ nguyên chất lượng.

Cách vận chuyển hàng tươi sống ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hàng hóa. Làm thế nào để tiến độ vận tải nội địa hàng tươi sống luôn đảm bảo trong khi chất lượng mặt hàng không thay đổi? Đây là câu hỏi được nhiều đơn vị kinh doanh mặt hàng tươi sống muốn có câu trả lời.

Làm thế nào bảo quản tốt hàng tươi sống khi vận tải nội địa

Chọn lựa đơn vị vận chuyển hàng tươi sống uy tín

Ngành hàng tươi sống có đặc thù riêng nên khong phải côn ty vận chuyển nào cũng có thể đảm đương được nhiệm vụ quan trọng này. Muốn bảo quản tốt khi vận chuyển nội địa hàng tươi sống, việc đầu tiên bạn cầ làm là tìm một đơn vị uy tín có phương thức bảo quản hàng hóa tốt nhất.

Đơn vị vận tải nội địa này cần có trang thiết bị làm lạnh chuyên nghiệp; đảm bảo đồ tươi sống giữ nguyên chất lượng từ khi đơn vị kinh doanh giao cho công ty vận chuyển đến khi đến tay khách hàng của mình. Chính phương thức bảo quản quyết định đến 90% chất lượng các mặt hàng tươi sống.

Doanh nghiệp cũng cần chắc chắn những đơn vị vận chuyển mình chọn cam kết hạn chế tối đa sự sai lệch thời gian; đảm bảo giữ nguyên lộ trình và ngày giờ giao hàng như cam kết. Chỉ cần chậm một chút, đồ tươi sống có thể bị hư hỏng và gây thiệt hại khó có thể lường trước.

Riêng những doanh nghiệp kinh doanh trong ngành hàng đông lạnh lại cần chọn công ty vận tải nội địa có khả năng đáp ứng nhu cầu vận chuyển số lượng lớn. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng vào mùa cao điểm thiếu hụt nguồn lực vận chuyển. Lúc này đơn vị kinh doanh ngành àng tươi sống sẽ rất khó xử lý kịp thời.

Đóng gói và sắp xếp hàng hóa cẩn thận

Đây cũng là điều kiện tiên quyết để hàng tươi sống được vận chuyển an toàn. Các doanh nghiệp cần đóng gói để đảm bảo hình thức hấp dẫn mà vẫn tối ưu được diện tích; hàng hóa dóng gói gọn gàng, tránh cồng kềnh khi vận chuyển; vừa tốn kém chi phí; vừa thiếu an toàn.

Với ngành hàng tươi sống, việc sắp xếp chuyên nghiệp đảm bảo luồng khí lạnh được lưu thông và duy trì trong suốt quá trình vận tải nội địa. Hơn nữa, khí lạnh lưu thông đúng quy cách không những đảm bảo chất lượng đò tươi sống mà còn giúp chúng có chất lượng đồng đều. Điều này đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ năng sắp xếp hàng hóa chuyên nghiệp; khoa học của đội ngũ nhân viên.

Chọn phương thức và thời gian vận chuyển phù hợp

Thời gian luôn là yếu tố sống còn với những mặt hàng tươi sống. Khi cần vận chuyển, doanh nghiệp cần tính toán, chọn phương thức và thời gian vận chuyển phù hợp. Điều này được cân nhắc dựa trên số lượng hàng hóa nhiều hay ít; tuyến đường vận chuyển dài hay ngắn.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn 1 trong các phương thức vận tải nội địa, nhưng cũng có thể kế hợp nhiều phương thức vận tải khác nhau để tiết kiệm chi phí. Nhưng dù chọn phương thức nào thì lựa chọn cuối cùng cũng phải là một công ty vận tải hàng uy tín; nơi có thể đảm bảo mức độ trễ lịch bằng 0. Việc không vận chuyển hàng hóa tươi sống đúng lịch có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng; gây thiệt hại cho doanh nghiệp; ảnh hưởng đến uy tín kinh doanh.

Tiêu chí lựa chọn công ty vận tải nội địa ngoài việc công ty được trang bị phương tiện; các máy móc, thiết bị phục vụ bảo quản tốt, doanh nghiệp nên chọn công ty đảm bảo thời gian vận chuyển ngắn nhất. Đây chính là cách để đảm bảo an toàn và chất lượng cho hàng hóa khi được vận chuyển đến điểm đến cuối cùng.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong phạm vi nội địa ngày càng tăng. Không khó để bạn tìm thấy một đơn vị vận chuyển. Nhưng liệu đơn vị bạn chọn có đảm bảo được an toàn và chất lượng cho mặt hàng tươi sống không lại là một vấn đề khác. Chúc bạn luôn đưa ra lựa chọn sáng suốt; để hàng hóa được vận chuyển đúng tuyến; đúng thời điểm; đảm bảo an toàn và chất lượng tuyệt đối!