SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Nên mua sóng nhựa bít hay hở

Sóng nhựa bít và hở là hai loại sở hữu đặc điểm khác nhau, phù hợp riêng cho từng nhu cầu của người dùng. Vì vậy, khi mua hàng bạn cần xem xét và lựa chọn đúng loại.

Sóng nhựa là gì và có công dụng như thế nào?

Sóng nhựa là một loại khay nhựa đặc biệt được thiết kế và sản xuất từ nhựa PP hoặc PE. Chúng ta có thể lựa chọn giữa 2 loại vật liệu này sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

Nên mua sóng nhựa bít hay hở?

 

Chất liệu nhựa PP và PE dùng để sản xuất sóng nhựa đều là 2 loại vật liệu rất thân thiện với môi trường và an toàn. Chính vì thế, nhiều cơ sở sản xuất đã tin tưởng sử dụng sóng nhựa trong môi trường sản xuất của mình.

Sóng nhựa có rất nhiều công dụng đặc biệt:

- Giúp quá trình phân loại và di chuyển hàng hoá được đơn giản hoáNhiều xí nghiệp đã sử dụng sóng nhựa trong quy trình phân loại hàng hoá của mình. Vì có khối lượng tương đối nhẹ nên sóng nhựa rất tiện lợi để di chuyển, giúp các quy trình được đơn giản hoá và nhanh chóng.

- Dễ dàng lau chùiĐược sản xuất từ nhựa PP và PE nên sóng nhựa không bị thấm nước như các chất liệu khác. Chính vì thế, sóng nhựa được ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm bởi tính tiện dụng này. Tính tiện dụng dễ lau chùi giúp sóng nhựa trở thành công cụ không thể thiếu.

- Tăng cường tính thẩm mỹ cho các sản phẩmViệc sử dụng sóng nhựa đựng các loại sản phẩm khác nhau sẽ giúp giữ các sản phẩm được sạch sẽ, nhất là tăng tính thẩm mỹ nếu được trưng bày ở siêu thị, các đại lý phân phối lớn,…

Với những công dụng trên, sóng nhựa trở thành một công cụ không thể thiếu không chỉ trong đời sống mà còn trong các xí nghiệp sản xuất, các kho hàng,..

Nên mua sóng nhựa bít hay hở?

Có 2 loại sóng nhựa được sản xuất hiện nay, đó là sóng nhựa bít và sóng nhựa hở. Vậy khi lựa chọn mau sóng nhựa, chúng ta nên chọn loại nào? Để có thể tìm được câu trả lời, hãy cùng tìm hiểu rõ chi tiết từng loại sóng nhựa.

1. Sóng nhựa hở

Sóng nhựa hở là loại sóng nhựa được thiết kế với nhiều lỗ ở tất cả các mặt: mặt bên và cản mặt đáy. Các lỗ này đuọc thiết kế với chứng năng giúp thoát khi trong quá trình sử dụng.

- Ưu điểm nổi bật:

Sóng nhựa hở được thiết kế với hình dạng là vuông hoặc hình chữ nhật. Để tăng mức độ an toàn, sóng nhựa hở còn được thiết kế thêm phần nắp đậy.

Các sóng nhựa được thiết kế để có thể chống lên nhau, giúp tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng khi cần.

Sóng nhựa hở cũng được sản xuất từ PP hoặc HDPE để tăng thêm độ bền chắc cho sản phẩm. Chất liệu này cũng rất dễ lau chùi trong quá trình sử dụng.

- Lĩnh vực nên sử dụng:

Sóng nhựa hở được thiết kế để phù hợp với các lĩnh vực liên quan đến như: sản xuất và chế biến nông sản, chế biến thuỷ hải sản, sản xuất và gia công hàng may mặc,..

Đây đều là các ngành nghề với sản phẩm yêu cầu sự thông thoáng để không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

2. Sóng nhựa bít

Khác với sóng nhựa hở, sóng nhựa bít không được thiết kế thêm các lỗ thoát khí mà được đúc nguyên khối.

- Ưu điểm nổi bật:

Sóng nhựa bít được sản xuất từ chất liệu nhựa bền nên có khả năng chống lại sử bạc màu ngay ở cả những điều kiện thời tiết khắc nghiệp nhất.

Sóng nhựa bít cũng được thiết kế để có thể dễ dàng chống lên nhau, giúp tiết kiệm đáng kể diện tích sử dụng. Chất liệu nhựa chống thấm nên sóng nhựa bít có thể dễ dàng vệ sinh và lau chùi.

Vì không được thiết kế thêm các lỗ thoáng khí nên sóng nhựa bít có thể đựng được các loại chất lỏng và không hề gây ra bất cứ hiện tượng rò rỉ nào.

- Lĩnh vực áp dụng:

Sóng nhựa bít phù hợp với các lĩnh vực như chế biến thực phẩm (các loại thực phẩm lỏng, đặc,..), ngành xuất nhập khẩu thuỷ hải sản, lĩnh vực may mặc, lĩnh vực sản xuất linh kiện điện máy,..

Dựa vào những đặc điểm trên, chúng ta cần lưu ý đến mục đích sử dụng để lựa chọn loại sóng nhựa phù hợp nhất.

Mong rằng với những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được loại sóng nhựa phù hợp nhất. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật thêm tin tức mới nhé!