SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Nhu cầu tư vấn sổ bảo hiểm xã hội

Nhu cầu tư vấn sổ bảo hiểm xã hội

Hiện nay, người lao động và cả doanh nghiệp có nhu cầu tìm đến các công ty dịch vụ hay các cơ quan BHXH để tư vấn sổ bảo hiểm xã hội ngày càng nhiều hơn. Có nhiều vấn đề phát sinh đối với dịch vụ này mà nhiều người còn chưa biết để xử lý sao cho chính xác.

Dịch vụ bảo hiểm xã hội là nơi đầu tiên được nhiều người lựa chọn để tư vấn các vấn đề liên quan đến BHXH. Đây là một trong những nơi uy tín và có thể đảm bảo chất lượng cho mọi người lựa chọn.

Nhu cầu tư vấn sổ bảo hiểm xã hộiNói đến nhu cầu tư vấn sổ bảo hiểm xã hội thì đây cũng là một vấn đề đáng lưu ý. Sổ BHXH là nơi ghi nhận các thông tin đóng nộp BHXH của người lao động. Chính vì thế mà cả doanh nghiệp và người lao động cần phải nắm rõ các thông tin và quy định liên quan để có thể đảm bảo thực hiện đúng và bảo vệ quyền lợi cho người lao động được tốt nhất.

Về vấn đề ngày càng nhiều người cần tư vấn sổ bảo hiểm xã hội như hiện nay thì cũng không có gì ngạc nhiên. Bởi luật BHXH đang có nhiều thay đổi liên quan đến sổ BHXH. Nhiều thủ tục, giấy tờ khi đi làm BHXH có liên quan đến sổ BHXH khiến cả người lao động và doanh nghiệp không biết phải làm sao cho đúng. Chính vì thế mà việc tìm đến các đơn vị tư vấn cũng là một lẽ đương nhiên.

Những thay đổi trong quy định về sổ BHXH:

- Trước hết phải nói đến chính là quy định về việc thay đổi đơn vị giữ sổ BHXH. Trước đây, việc giữ sổ BHXH là do cơ quan BHXH giữ. Nhưng hiện nay cũng có thông tin cơ quan BHXH sẽ giao lại sổ cho người lao động tự giữ. Điều này khiến người lao động băn khoăn không ít.

- Ngoài ra thì thông tin về việc thực hiện mã số BHXH cũng là điều khiến nhiều người quan tâm. Đây là việc gộp chung số sổ BHXH và mã số BHYT làm một để tiện lợi cho việc quản lý sổ cũng như quản lý thông tin của người tham gia BHXH.

- Bên cạnh đó là thông tin thay đổi về việc các quy định về gộp sổ BHXH đối với các trường hợp người lao động có đóng BHXH ở 2 nơi và có 2 sổ BHXH. Vấn đề này khiến không chỉ người lao động mà cả doanh nghiệp cũng cần phải liên hệ đến các cơ quan tư vấn sổ bảo hiểm xã hội để có thể đảm bảo việc giải quyết các chế độ hay làm các thủ tục cho người lao động được đúng theo những quy định mà luật BHXH ban hành.

Đó chính là những lý do khiến cho nhu cầu tư vấn sổ bảo hiểm xã hội của người lao động và doanh nghiệp tăng cao như hiện nay. Khi luật BHXH có nhiều thay đổi thì sẽ còn có nhiều vấn đề cần được tư vấn rõ nếu người lao động và doanh nghiệp muốn đảm bảo thủ tục làm cho chính xác.