SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Phương thức vận tải hàng rau quả nội địa

Phương thức vận tải hàng rau quả nội địa

Nếu bạn đang có nhu cầu cần vận chuyển hàng rau quả ở trong nước thì hãy tham khảo ngay bài viết “phương thức vận tải hàng rau quả nội địa”.

Hàng rau quả là một trong những loại hàng hóa dễ hư hỏng, do đó khi khi vận tải nội địa hàng rau quả để đảm bảo độ tươi ngon và vệ sinh các doanh nghiệp cần phải đưa ra phương thức vận tải trong container lạnh với nhiệt độ phù hợp từng sản phẩm. Bài viết này thông tin đến bạn các phương thức vận tải hàng rau quả nội địa giúp bạn đưa ra phương thức lựa chọn phù hợp nhất.

Phương thức vận tải hàng rau quả nội địa

Vận tải hàng rau quả nội địa là gì?

Vận tải hàng rau quả nội  địa là hình thức vận chuyển hàng rau quả tươi ở trong 1 phạm vi hoặc 1 vùng lãnh thổ từ người gửi đến người nhận sao cho đảm bảo loại hàng này vẫn phải giữ được độ tươi ngon và không bị hư hỏng, bầm dập.

Hàng rau quả thường vận chuyển rất khó bởi đây là mặt hàng nhanh chóng bị hư hỏng, bầm dập nếu không bảo quản đúng cách, do đó cần phải chọn phương thức vận tải thích hợp.

Các phương thức vận tải hàng rau quả nội địa?

Khác với những loại hàng hóa khác, hàng rau quả khi cần vận tải nội địa yêu cầu rất gắt gao về việc bảo quản để giữ chúng luôn tươi và ngon. Hiện nay, có 3 phương thức vận tải hàng rau quả nội địa phổ biến đó chính là vận tải đường thủy, đường bộ và vận tải đường hàng không. Chúng ta cùng tìm hiểu về 2 phương thức này để đưa ra sự lựa chọn chính xác cho mình.

+ Vận tải rau quả bằng đường hàng không

Vận tải rau quả bằng đường hàng không đó chính là phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không với phương tiện chính là máy bay.

Ưu điểm của phương thức vận chuyển này đó là tốc độ vận chuyển nhanh, hàng hóa luôn  đảm bảo được độ tươi ngon. Trên thực tế, việc vận chuyển hàng rau quả nội địa theo phương thức này thường chỉ mất trong khoảng từ 1-3 giờ, tùy thuộc vào địa điểm vận chuyển.

Mặc khác vận tải theo đường hàng không thường ít khi bị va chạm giữa các phương tiện khác nên cũng đảm bảo được độ an toàn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Do đó bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề va chạm hoặc hư hỏng rau củ.

Mặc dù khá nhiều ưu điểm và là sự lựa chọn tuyệt vời để vận tải nội địa rau củ, thế nhưng với phương thức này nhược điểm lớn nhất của nó đó chính là chi phí rất đắt, nên cần phải cân nhắc khi đưa ra sự lựa chọn của mình.

+ Vận tải rau quả bằng đường biển

Vận tải rau quả bằng đường biển là phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển với phương tiện chuyên chở chính là tàu, thuyền còn cơ sở hạ tầng là các cảng biển.

Vận tải đường biển với ưu điểm là có chứa các khoang lạnh giúp bảo quản rau quả được tươi ngon suốt quá trình vận chuyển và trong một thời gian dài. Với từng khoang container riêng biệt bạn sẽ giữ rau quả không bị bầm dập hay bị các vấn đề va chạm.

Đặc biệt phương thức vận tải này còn có chi phí khá rẻ, có thể gấp nhiều lần so với những phương thức khác nên sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí cho doanh nghiệp, thích hợp với những doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển rau quả trong nước với số lượng lớn trong cùng một chuyến hàng.

Phương thức vận chuyển này cũng ít gặp rắc rối và va chạm do không gian của đường biển là rất lớn.

Song nhược điểm của nó thường là tốc độ di chuyển khá chậm, 1 kiện hàng có thể mất rất nhiều thời gian trong quá trình vận chuyển. Và nó cũng dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết.

+ Vận tải rau quả đường bộ

Vận tải nội địa bằng đường bộ cũng là một trong những lựa chọn khá thuyết phục bởi nhiều doanh nghiệp trong nước với ưu điểm là tốc độ vận tải vừa phải, đúng chuyến vận chuyển. Với những xe tải lạnh sẽ giúp bảo quản rau quả được tươi trong quá trình vận chuyển.

Phương thức này phù hợp với những địa điểm vận chuyển có vị trí gần nhau, cận nhau bởi với chi phí vừa phải.  Song  đối với những địa điểm ở xa như Bắc Nam thì  vận chuyển bằng đường bộ thường không thích hợp.

Nên lựa chọn phương thức vận tải hàng rau quả nội địa nào?

Với 3 phương thức vận tải nội địa hàng rau quả kể trên, doanh nghiệp có thể đưa ra lựa chọn phương thức vận chuyển cho mình tùy thuộc vào nhu cầu và những yếu tố nhất định, trong đó phải kể là kinh phí và quảng đường vận chuyển.                       

Hy vọng với những thông tin kể trên sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra lựa chọn cho hàng rau quả của mình.