SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Quá trình thành lập công ty cổ phần

Quá trình thành lập công ty cổ phần

Theo bạn thì quá trình thành lập công ty cổ phần gồm những bước nào và trong mỗi bước thì cần phải lưu ý những vấn đề gì? Đây là câu hỏi không của riêng ai khi đã có ý định lựa chọn loại hình công ty cổ phần để thành lập.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp đã và đang thể hiện được vị trí quan trọng của mình trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bằng sự chuyên nghiệp của mình, dịch vụ này luôn mang đến cho mọi người sự yên tâm tuyệt đối khi hợp tác.

Quá trình thành lập công ty cổ phầnĐể biết được chính xác là quá trình thành lập công ty cổ phần như thế nào thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau để có thể đảm bảo thực hiện một cách chính xác nhất nhé.

1. Chuẩn bị các tiền đề

Công việc chuẩn bị các tiền đề này bạn sẽ phải lưu ý trong việc lựa chọn tên công ty hợp pháp, lựa chọn ngành nghề kinh doanh đúng quy định, chọn địa điểm kinh doanh được pháp luật cho phép mà tìm cổ đông hợp tác sao cho đảm bảo khi thành lập thì công ty phải có tối thiểu là 03 cổ đông. Một điều cần lưu ý nữa đối với việc thành lập công ty cổ phần chính là vốn. Vốn là mạch máu nuôi sống cả công ty. Vì thế cho nên, việc chuẩn bị nguồn vốn điều lệ hay vốn pháp định đều có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của công ty.

2. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

Công việc này mang tính quyết định rất lớn đối với việc bạn có đăng ký thành lập công ty cổ phần được hay không. Cho dù quá trình thành lập công ty cổ phần của bạn thực hiện rất tốt nhưng hồ sơ bạn chuẩn bị không chính xác thì chắc chắn là cơ quan chức năng sẽ từ chối duyệt hồ sơ và bạn sẽ không thể thành lập công ty như ý định. Vì thế, bạn nên tìm hiểu thật chính xác xem hồ sơ cần chuẩn bi5 gốm những giấy tờ gì để đảm bảo thực hiện cho đúng.

3. Làm thủ tục đăng ký kinh doanh

Thực ra thì công việc này cũng không phải là quá khó khăn. Bạn chỉ cần làm đúng theo trình tự được quy định tại cơ quan chức năng và nộp lệ phí đầy đủ thì việc làm thủ tục này sẽ không quá khó khăn đâu nhé. Tất nhiên là khi làm thủ tục thì hồ sơ phải đảm bảo hợp lệ. Ngoài ra thì bạn sẽ phải bỏ thời gian chờ đợi và đi lại không ít nếu muốn việc đăng ký kinh doanh được hoàn tất đúng như dự kiến nhé.

Nói tóm lại, quá trình thành lập công ty cổ phần là nhanh hay chậm thì còn tùy thuộc vào khả năng của bạn. Sự am hiểu về pháp luật sẽ giúp bạn đẩy nhanh tiến độ của mình một cách hiệu quả nhất. Hơn thế nữa thì việc thực hiện đăng ký thành lập công ty có thể sẽ đơn giản hơn nhiều nếu bạn tìm đến sự giúp đỡ của các công ty dịch vụ đấy.