SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Quy định kiểm định an toàn trong công nghiệp

Quy định kiểm định an toàn trong công nghiệp

Trong hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay đều đòi hỏi việc kiểm định an toàn diễn ra một cách khắt khe nhất để đảm bảo an toàn trong môi trường làm việc cho người dùng.

Kiểm định an toàn lao động trong ngành công nghiệp chuyên sử dụng máy móc là việc vô cùng quan trọng. Chính vì vậy phải có một quy trình cụ thể, rõ ràng.

Quy trình kiểm định an toàn các loại máy móc sử dụng trong công nghiệp bao gồm rất nhiều quy trình nhỏ được quy định trong hai Thông tư của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Từ những quy trình đó, ta lại có những bước riêng biệt để giải quyết triệt để từng vấn đề.

Điều dễ dàng thấy được ở đây chính là kiểm định an toàn là hợp lý và nên làm. Thế nhưng, đối với các công ty công nghiệp, đây có vẻ là việc không cần thiết lắm. Tất nhiên, đối với những doanh nghiệp lớn đứng đầu ngành, kiểm định an toàn là một trong những yếu tố giúp họ củng cố vị trí trong lòng của người dân cũng như của cả người lao động. Điều này cho thấy sự chuyên nghiệp, sự sáng suốt của công ty, mà không phải bất kì công ty nhỏ lẻ nào cũng có thể sánh được. Như vậy, mọi yếu tố đều được doanh nghiệp lợi dụng làm marketing một cách hoàn hảo.

Song đại đa số bộ phận những doanh nghiệp vừa và nhỏ không nghĩ như vậy. Đối với những người đứng đầu doanh nghiệp, kiểm định an toàn đôi khi chỉ làm phí hoài chi phí vì dễ gì máy móc có thể gây ra tai nạn lao động được. Chi phí kiểm định an toàn đó, chi bằng trả thêm thưởng cho công nhân viên… Nhưng trên thực tế, mấy đồng tiền thưởng có đáng là gì so với việc nguy hiểm luôn thường trực bên người lao động bất kì lúc nào? Đó là còn chưa tính đến những công ty hoạt động chui lủi, sử dụng những loại máy móc cũ kĩ, lạc hậu, ngày ngày đe dọa tính mạng của công nhân bất cứ lúc nào.

Tóm lại, dù có bao nhiêu lý do đi chăng nữa, ta vẫn có thể khẳng định chắc chắn rằng kiểm định an toàn là tuyệt đối cần thiết và vô cùng quan trọng. Một doanh nghiệp không thể phát triển nếu không có sự nhiệt tình, đồng lòng từ người lao động. Bằng việc cung cấp cho họ môi trường làm việc an toàn, thân thiện, doanh nghiệp sẽ còn thành công hơn nữa trong tương lai.