SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Sẽ ra sao nếu không tiến hành kiểm định an toàn

Sẽ ra sao nếu không tiến hành kiểm định an toàn

Bỏ qua kiểm định an toàn ở các loại máy móc thiết bị công nghiệp chính là thiếu sót lớn cho các doanh nghiệp và tổ chức, bởi lẽ kiểm định sẽ giúp cho môi trường làm việc của chúng ta an toàn hơn và giảm thiểu được những vấn đề nguy hiểm.

Như chúng ta đã biết kiểm định an toàn là một khâu không thể bỏ qua trong sản xuất nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về tầm quan trọng của nó nên phất lờ, điều này gây ra nhiều hậu quả nặng nề. Quá trình sản xuất công nghiệp cần có khâu kiểm định an toàn.

Cũng vì lo sợ gây nhiều tốn kém, chú trọng những lợi ích trước mắt mà nhiều doanh nghiệp, nhà thầu sản xuất đã bỏ qua quá trình kiểm định an toàn trên thiết bị từ đó gây ra không ít tai nạn, không chỉ tổn thất về kinh tế mà còn để lại nhiều hậu quả trên con người.

Khi quá trình kiểm định an toàn bị bỏ qua có nghĩa là rất nhiều thông số kỹ thuật chưa được kiểm định. Có thể do một trục trặc nào đó trong khi sản xuất mà những thông số này có cái phù hợp lại có các không phù hợp với quá trình vận hành dẫn đến không thể vận hành sử dụng trang thiết bị như mong muốn, gây ra ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Vấn đề phát sinh lớn nhất khi không có quá trình kiểm định an toàn chính là việc mất an toàn trong lao động. Sức khỏe, thân thể, tính mạng con người đương nhiên là những điều quan trọng nhất tuy nhiên nhựng điều này đôi khi lại không được bảo vệ đúng như ý nghĩa của nó. Rất nhiều vụ tai nạn lao động xảy ra tại các nhà máy công xưởng xí nghiệp mà người gánh chịu hậu quả nặng nề nhất chính là những người công nhân, những con người làm việc lao động là chủ yếu. Có người may mắn chỉ bị trầy xướt, xay xát nhẹ, có người phải gánh chịu hậu quả tàn tật trong nữa đời còn lại, mất đi một phần thân thể, tinh thần bị ảnh hưởng do san chấn...nguy hiểm hơn cả là có những người phải bỏ mạng ngay tại nơi làm việc. Đó là những hậu quả nặng nề mà con người khó có thể hình dung, lường trước được. Vì vậy, kiểm định an toàn là một quá trình cần thiết trong sản xuất, lao động để tránh những thiệt hại về tài sản cũng như bảo vệ sức khỏe con người.