SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Tại sao nên hạn chế mua máy quấn màng pallet cũ

Tại sao nên hạn chế mua máy quấn màng pallet cũ

Nhu cầu sử dụng máy quấn màng pallet đã trở nên rất thông dụng đối với các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển, phân phối hàng hóa của mình tới nơi tiêu thụ. Tuy nhiên với những nơi tiềm lực tài chính chưa đủ mạnh, liệu có nên mua loại máy cũ hay không?

Ứng dụng phổ biến của máy quấn màng pallet

Chức năng và công dụng chính của loại máy này đó chính là quấn các màng pallet xung quanh các kiện hàng của doanh nghiệp để chúng được chắn chắn, cố định, không xảy ra tình trạng bục, rơi hàng trong suốt quá trình vận chuyển.

Tại sao nên hạn chế mua máy quấn màng pallet cũ?

Máy quấn màng pallet xuất hiện là một giải pháp thay thế tối ưu cho nhà máy, công xưởng của các doanh nghiệp bởi với việc quấn hàng bằng tay, lại với số lượng hàng hóa lớn, nhiều thùng hàng thậm chí vượt quá tầm tay người thì cách làm truyền thống này không phải là một phương án hiệu quả.

Bên cạnh đó, loại máy này còn mang tới các ưu điểm vượt trội như:

- Kết quả thư được là các kiện hàng được quấn đều, đẹp và chắc chắn, gia tăng độ đảm bảo với các thùng hàng phải di chuyển tới các đại lý phân phối và tới tay người tiêu dùng.

- Thời gian là một yếu tố quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn tối thiểu hóa nó. Vậy thì so với cách quấn màng bằng tay truyền thống thì sử dụng máy quấn màng pallet sẽ tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều. Ngoài ra, ở các loại máy hiện đại bây giờ đều có chế độ điều chỉnh tốc độ rất thuận tiện với nhu cầu công việc của cơ sở sản xuất.

- Chi phí nhân công được giảm bớt là điều rõ ràng bởi một chiếc máy như này cho hiệu suất tương đương với nhiều người. Hơn nữa theo tính toán thực tế, sau một thời gian sử dụng thì các loại máy này còn tiết kiệm được lớp màng chít hơn cho doanh nghiệp. Với số lượng hàng hóa lớn được sản xuất hàng ngày thì đây là một khoản giảm thiểu kinh phí đáng kể cho doanh nghiệp.

Liệu có nên sử dụng máy quấn màng pallet cũ hay không?

Với các doanh nghiệp có thể là mới thành lập, tiềm lực tài chính còn chưa vững vàng, họ hay nghĩ tới việc mua lại các dụng cụ, máy móc cũ để tiết kiệm được một phần chi phí. Tuy nhiên điều này có nên hay không?

Thực chất, nếu có thể lựa chọn được loại máy chất lượng tốt và tuổi thọ, độ bền ổn định thì không có vấn đề gì phải bàn. Nhưng tìm mua được sản phẩm như thế đâu phải là điều dễ dàng khi mà ngay cả các loại máy mới bây giờ còn khó có thể kiểm soát được chất lượng?

Một số lý do mà các doanh nghiệp nên cân nhắc nếu tìm mua loại máy cũ đó chính là:

- Thông thường, các dòng máy cũ được buôn bán trên thị trường hiện nay đều đã trải qua khoảng thời gian sử dụng tương đối dài, vì vậy khi tới các địa điểm thanh lý máy, họ chỉ bảo dưỡng và sửa chữa được một số bộ phận và chi tiết nhỏ của sản phẩm.

Còn về bản chất, máy đã qua sử dụng thì hiệu suất không thể được như ban đầu, thậm chí nếu tốt là còn được từ 70 đến 80% nhưng cũng là rất hiếm. Ngoài ra, lúc này tuổi thọ của sản phẩm cũng không còn quá dài nên dễ dẫn tới tình trạng “vừa mua đã hỏng”.

- Thương hiệu, chất lượng của máy cũ không còn được kiểm soát một cách chặt chẽ. Mọi người cũng không thể đòi hỏi được các chính sách bảo hành, đãi ngộ tốt như với việc mua một chiếc máy mới cả.

- Việc mua máy cũ mà chất lượng đòi hỏi quá trình kiểm tra cẩn thận, kỹ càng hơn rất nhiều mà không phải ai cũng có đủ kiến thức và chuyên môn để thẩm định được việc này.

Lời kết, tuy rằng chi phí là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh sản xuất nào nhưng đó không phải là tất cả. Hơn nữa, máy quấn màng pallet không phải dòng máy có chi phí quá đắt đỏ, số lượng cần dùng đến lại không quá nhiều đối với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa. Vậy nên mọi người hãy cân nhắc và lựa chọn dòng máy mới phù hợp nhé!