SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Tầm quan trọng của kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Tầm quan trọng của kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Với sự phát triển của công nghệ cũng như những nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng cho những ngôi nhà, sản phẩm, các thiết bị công nghiệp đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, việc kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp còn chưa được nhiều người biết cũng như quan tâm đến.

Sự bùng nổ của các thiết bị công nghiệp

Trước khi có sự bùng nổ của các thiết bị máy móc công nghiệp, việc xây dựng một ngôi nhà hay thiết kế, lắp ráp một sản phẩm chú yếu được thực hiện thủ công. Việc thực hiện thủ công tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức, khiến cho những giá thành của sản phẩm thường rất cao. Tuy nhiên, từ sau Cách mạng Công nghiệp, với những bước tiến đột phá của loài người cho việc phát minh những loại máy móc phức tạp hơn, các nhà máy, xí nghiệp dần được công nghiệp hóa. Chính nhờ việc công nghiệp hóa, hiện đại hóa mà các sản phẩm, kể cả những sản phẩm phức tạp nhất, đều có thể được sản xuất một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Các thiết bị công nghiệp, tùy thuộc vào chức năng cũng như cấu tạo, đều có những giá thành khác nhau. Tuy vậy, chính bởi sự thuận lợi cũng như năng suất đạt hiệu quả cao, ít gặp phải các lỗi nhỏ mà những thiết bị công nghiệp này luôn là một sự đầu tư sáng xuất của các chủ nhà máy, xí nghiệp. Chính vì lẽ đó mà các thiết bị máy móc đang thay thế dần những sự hiện diện của con người, đặc biệt trong những ngành đòi hỏi sự chính xác cao, nguy hiểm như bốc vác, di chuyển hàng hóa hay nén, hóa lỏng khí.

Việc sở hữu các thiết bị công nghiệp cũng có thể được cho là một thước đo về sự phát triển kinh tế của một đất nước. Nếu một quốc gia có thể tự sản xuất hay lắp ráp những máy móc trong các ngành công nghiệp nặng lẫ nhẹ, điều đó chứng tỏ nền công nghiệp cũng như tiêu dùng hàng hóa, trao đổi công thương đang rất phát triển.

Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Chính vì những tiện ích cũng như sự xuất hiện dày đặc mà việc kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là một trong những mối quan tâm hàng đầu của chủ thiết bị, chủ xí nghiệp, nhà máy. Việc kiểm định an toàn thiết bị vừa đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như bản thân máy móc mà còn kiểm tra năng suất lao động của như sự hiệu quả của máy. Không những thế, việc kiểm định thiết bị thường xuyên còn giúp cho các nhà máy, công trường xây dựng có thể tránh được những tai nạn thương tâm về người hay những tổn thất về tài sản.

kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Chính vì vậy, các thiết bị công nghiệp nên được kiểm định thường xuyên bởi những dịch vụ có uy tín. Nhân viên kiểm định phải là người có kinh nghiệm, chuyên môn. Việc kiểm định phải có sự chứng kiến của cả hai bến cũng như được ghi chép lại một cách rõ ràng bằng văn bản. Máy móc vượt qua được quá trình kiểm định sẽ nhận được tem cũng như bằng chứng nhận an toàn.