SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Thắt chặt thủ tục cấp giấy phép kinh doanh thuốc thú y

Thắt chặt thủ tục cấp giấy phép kinh doanh thuốc thú y

Nhiều năm gần đây, nhiều người than phiền việc làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh thuốc thú y đang gặp nhiều khó khăn do quy định được ban hành ngày càng khắt khe hơn. Nguyên nhân là vì đâu? Chúng ta sẽ cùng phân tích tình hình thực tế hiện nay để có thể biết được vì sai việc xin cấp giấy phép kinh doanh thuốc thú y lại khó khăn như vậy.

Các thủ tục khi đăng ký kinh doanh sẽ không thể thực hiện thuậ lợi nếu bạn không nắm rõ các quy định mà pháp luật ban hành. Chính vì thế, nếu bạn muốn đảm bảo hiệu quả công việc được cao nhất thì bạn có thể liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Thắt chặt thủ tục cấp giấy phép kinh doanh thuốc thú y

Có rất nhiều lý do khiến cho các quy định về thủ tục cấp giấy phép kinh doanh thuốc thú y ngày càng được siết chặt như vậy. Nguyên nhân có từ yếu tố khách quan của thị trường và cũng là yếu tố chủ quan từ những cơ sở kinh doanh thuốc thú y.

1. Thị trường khó kiểm soát

Vì nhu cầu sử dụng thuốc thú y trong cuộc sống hiện đại của người dân ngày càng tăng. Vì thế cho nên, nguồn hàng trên thị trường cũng phong phú và đa dạng hơn. Cũng như các mặt hàng khác thì thuốc thú y cũng có hiện tượng bị làm giả, làm nhái với các loại thuốc kém chất lượng. Vì thế cho nên, nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc chăm sóc các vật nuôi hiện nay. Chính vì thực tế thị trường như vậy nên cơ quan chức năng cũng siết chặt việc đăng ký kinh doanh thuốc thú ý và có các điều kiện mang tính khắt khe hơn đối với việc làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh thuốc thú y .

2. Cơ sở vật chất chưa đạt chuẩn

Một điều không thể không nhắc đến chính là hiện nay, cơ sở vật chất của các cơ sở kinh doanh thuốc thú ý còn chưa đạt chuẩn để có thể đảm bảo cho việc bảo quản thuốc ở mức tốt nhất. Điều này dẫn đến việc thuốc từ nhà sản xuất thì đảm bảo chất lượng nhưng khi đến các đại lý hay cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ thì thuốc lại kém chất lượng do quá trình bảo quản không đúng quy định. Trong khi đó, hầu hết các cơ sở kinh doanh này đều nằm ở khu vực đông dân cư nên việc kiểm tra,giám sát sẽ không phải là điều đơn giản. Chính vì thế mà cơ quan chức năng đã đưa ra các điều kiện về cơ sở vật chất và trang thiết bị đạt chuẩn nếu muốn kinh doanh thuốc thú y.

Như vậy, từ thực tế khách quan và chủ quan hiện nay đã dẫn đến việc các quy định về thủ tục cấp giấy phép kinh doanh thuốc thú y ngày càng khó khăn hơn. Vì thế cho nên, nó có thể mang đến nhiều bất lợi khi nhiều người có ý định kinh doanh ngành nghề này.