SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Thực trạng xin giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấp

Thực trạng xin giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấp

Thực tế hiện nay cho thấy, việc xin giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấp đang có nhiều biến tướng khiến cho việc quản lý kinh doanh đối với hình thức này đang gặp rất nhiều khó khăn. Thực trạng này cần được cơ quan chức năng kiểm soát một cách chặt chẽ nhất.

Hiện nay, khái niệm dịch vụ thành lập doanh nghiệp đã không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay nữa. Thực tế cho thấy thì những quy định, những thủ tục, giấy tờ khó khăn sẽ được dịch vụ này hỗ trợ cho bạn một cách nhanh nhất và hợp pháp nhất.

Thực trạng xin giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấpKhi các doanh nghiệp thực hiện việc xin giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấp thì cơ quan chức năng đã không có quy định và quản lý nghiêm ngặt. Điều này dẫn đến việc hoạt động kinh doanh đa cấp đã khiến nhiều người bị cuốn vào vòng xoáy lừa đảo, ảnh hưởng rất lớn đến xã hội và cộng đồng.

Những hạn chế trong việc cấp giấy phép kinh doanh đa cấp:

- Nhà nước không có quy định rõ ràng đối với việc hoạt động kinh doanh đa cấp. Điều này dẫn đến những biến tướng rất nguyhiểm trong việc kinh doanh đa cấp.

- Chế tài xử lý đối với việc vi phạm trong hoạt động kinh doanh đa cấp còn quá nhẹ, không đủ sức răn đe.

- Các quy định về hoạt động kinh doanh đa cấp không rõ ràng nên các doanh nghiệp có thể “lách luật” để có thể hoạt động một cách bất hợp pháp.

Các biện pháp giải quyết

- Nhà nước cần có quy định rõ về việc địa điểm đăn ký kinh doanh và cấp giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

- Quy định về người tham gia đăng ký kinh doanh bắt buộc phải nắm rõ các thông tin liên quan đối với hoạt động kinh doanh đa cấp của doanh nghiệp.

- Cần ban hành các chế tài hình sự nghiêm khắc đối với các vi phạm trong hoạt động kinh doanh đa cấp chứ không chỉ dừng lại ở các xử phạt hành chính nhẹ như hiện nay.

- Cần thực hiện đẩy mạnh việc thanh tra, kiểm soát đối với những hoạt động với các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp một cách thường xuyên và nghiêm ngặt hơn để có thể đảm bảo việc quản lý được tốt hơn.

- Có quy định về việc công khai, minh bạch đối với phương thức kinh doanh đa cấp của doanh nghiệp. Nếu trường hợp doanh nghiệp khongg6 minh bạch kinh doanh, khôn công bố thông tin thì cơ quan chức năng có thể tiến hành rút giấy phép kinh doanh một cách tốt nhất.

Có thể thấy việc xin giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấp không phải là mới và hoạt động kinh doanh này cũng không phải là xấu. Quan trọng chính là cơ chế quản lý của nước ta còn chưa nghiêm khắc khiến cho việc kinh doanh đa cấp trở nên biến tướng, gây ảnh hưởng đến đời sống xã hội một cách nhiêm trọng.